Shark Việt đầu tư viện dưỡng lão 700 tỷ đồng, phục vụ tắm onsen trong nhà và ngoài trời, bể bơi, café, nhà hàng... dành riêng cho các cụ tĩnh dưỡng

22/01/2021 23:45:00 cafef.vn
Việt Nam sẽ có tỷ lệ dân số trên 65 tuổi cao hơn rất nhiều nước trong khu vực như Malaysia, Indonesia, Ấn Độ và Philippines vào năm 2030. Vào năm 2050, tỷ lệ này thậm chí còn cao hơn cả Mỹ, theo dự báo của UNDP...

Mới đây, Công ty trách nhiệm hữu hạn Tổ hợp y tế Phương Đông do Shark Nguyễn Thanh Việt là Chủ tịch hội đồng thành viên đã quyết định đầu tư dự án Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Phương Đông hơn 700 tỷ đồng, trong bối cảnh tốc độ già hóa dân số của Việt Nam đang tăng nhanh chóng.

 Shark Việt đầu tư viện dưỡng lão 700 tỷ đồng, phục vụ tắm onsen trong nhà và ngoài trời, bể bơi, café, nhà hàng... dành riêng cho các cụ tĩnh dưỡng  - Ảnh 1.
 

Hiện cả nước có hơn 11 triệu người cao tuổi, chiếm khoảng 11,95% dân số, trong đó có gần 2 triệu người từ 80 tuổi trở lên. Dự báo đến năm 2032, Việt Nam bắt đầu có dân số cao tuổi nhiều hơn dân số trẻ em; đến năm 2034, trung bình 3 người trong độ tuổi lao động sẽ hỗ trợ một người cao tuổi, nhưng đến năm 2049 sẽ chỉ còn 2 người trong độ tuổi lao động hỗ trợ một người cao tuổi.

UNDP dự báo Việt Nam sẽ có tỷ lệ dân số trên 65 tuổi cao hơn rất nhiều nước trong khu vực như Malaysia, Indonesia, Ấn Độ và Philippines vào năm 2030. Vào năm 2050, tỷ lệ này thậm chí còn cao hơn cả Mỹ.

Shark Việt nhìn nhận: Quy mô gia đình chuyển dần từ gia đình truyền thống sang gia đình hạt nhân. Số người cao tuổi tăng, số người cao tuổi không có vợ hoặc chồng, không muốn sống chung với con cháu cũng tăng.

Trong khi tuổi cao thường phát sinh nhiều vấn đề về sức khỏe, các bệnh thường gặp như tiểu đường, huyết áp, thấp khớp, bệnh về thần kinh… thì cuộc sống bận rộn khiến cho con cháu không có thời gian chăm sóc bố mẹ một cách chu đáo hoặc không có những kỹ năng cần thiết để chăm sóc đúng cách, phù hợp với bệnh lý tại nhà.

Nhận định nhu cầu sử dụng các dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ xã hội cho người cao tuổi ngày một lớn, công ty của Shark Việt đã đầu tư Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Phương Đông trên khu đất 6.197m2, nằm trong khuôn viên của Tổ hợp y tế Phương Đông rộng 9,5 ha.

Dự án có tổng mức đầu tư 718 tỷ đồng, được Ngân hàng thương mại cổ phần Quân Đội MB - Chi nhánh SGD cấp tín dụng tài trợ gần 500 tỷ đồng.

Bên cạnh các dịch vụ chăm sóc nội trú, bán trú, Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Phương Đông còn đầu tư các dịch vụ phụ trợ như Tắm onsen trong và ngoài trời; Dịch vụ xoa bóp, bấm huyệt, thư giãn, phục hồi chức năng, chăm sóc giảm nhẹ; Bể bơi trong nhà; Khu tâm linh, phòng tập Yoga, thư viện đọc sách, café, nhà hàng… dành riêng cho người cao tuổi.

 Shark Việt đầu tư viện dưỡng lão 700 tỷ đồng, phục vụ tắm onsen trong nhà và ngoài trời, bể bơi, café, nhà hàng... dành riêng cho các cụ tĩnh dưỡng  - Ảnh 2.
 

Phối cảnh dự án.

cafef.vn