OCB lên tiếng về vụ nữ giám đốc ngân hàng lừa đảo 15 tỷ đồng

20/05/2021 14:21:00 toquoc.vn
OCB cho biết, đến thời điểm hiện tại, OCB không tiếp nhận thông tin khiếu nại từ khách hàng hay phát hiện khách hàng nào của ngân hàng bị lừa đảo trong vụ việc của Bà Lê Thị Kim Khánh.

Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông (OCB) vừa lên tiếng về vụ việc một nữ giám đốc của ngân hàng này lừa đảo 15 tỷ đồng.

Theo đó, vào ngày 18/5/2021, Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông biết được thông tin trên báo chí và trang mạng xã hội về vụ việc "Bắt nữ giám đốc ngân hàng Phương Đông lừa đảo chiếm đoạt 15 tỷ đồng".

Trong đó, nội dung có nhắc đến đối tượng là bà Lê Thị Kim Khánh, đã lợi dụng chức danh là Giám đốc Quan hệ Khách hàng của Ngân hàng Phương Đông, Phòng giao dịch quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) để đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Sau khi nhận được thông tin về vụ việc trên, Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông đã tiến hành rà soát và kiểm tra và khẳng định bà Lê Thị Kim Khánh hiện nay không phải là cán bộ nhân viên của Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông.

Bà Khánh làm việc tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông từ tháng 3/2019 đến tháng 10/2019 với chức danh Giám đốc Quan hệ Khách hàng độc lập tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông Liên Chiểu (Đà Nẵng), không phải là Giám đốc Chi nhánh, Giám đốc Phòng Giao dịch của Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông.

Vào đầu tháng 10/2019, bà Lê Thị Kim Khánh đã nộp đơn xin nghỉ việc và Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông đã có Quyết định thôi việc từ ngày 07/10/2019.

Như vậy, kể từ ngày 07/10/2019 đến nay, Bà Lê Thị Kim Khánh  không còn là nhân viên của Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông và không có bất cứ liên hệ nào với Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông;

Trong quá trình công tác tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông, nhân sự này không có bất kỳ tố cáo, khiếu nại nào đến từ khách hàng giao dịch với Ngân hàng;

OCB cho biết, đến thời điểm hiện tại, Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông không tiếp nhận thông tin khiếu nại từ khách hàng hay phát hiện khách hàng nào của Ngân hàng bị lừa đảo trong vụ việc của Bà Lê Thị Kim Khánh.

Người tố cáo trong vụ việc là các mối quan hệ cá nhân của Bà Khánh, không liên quan đến Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông và khách hàng của Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, mới đây Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Đà Nẵng đã bắt tạm giam 4 tháng đối Lê Thị Kim Khánh (39 tuổi) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 9/2019 đến tháng 10/2019, với danh nghĩa là Giám đốc quan hệ khách hàng của Ngân hàng Phương Đông (chi nhánh quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), Khánh chiếm đoạt gần 15 tỷ đồng của nhiều người bằng hình thức huy động vốn để đầu tư làm ăn.

Khi nhận tiền của khách, Khánh viết giấy mượn, cam kết trong thời gian 7 đến 15 ngày sẽ hoàn trả.

Đồng thời, Khánh cũng thỏa thuận miệng trả lãi suất từ 0,3%-0,55%/ngày và trả theo chu kỳ 10 ngày/lần

Khánh khai số tiền chiếm đoạt được đã chuyển cho một người ở nước ngoài để đầu tư bất động sản tại Hồng Kông.

Hàng tháng, người này chuyển tiền lãi để Khánh trả cho các bị hại. Tuy nhiên, từ ngày 6/10/2019, Khánh mất khả năng chi trả lãi do người ở nước ngoài không chuyển tiền.

Cơ quan công an xác định, Khánh đã có hành vi đưa ra thông tin gian dối để huy động tiền của khách rồi chiếm đoạt, không chứng minh được việc đầu tư kinh doanh của mình.

Cơ quan công an đề nghị những ai là bị hại của Lê Thị Kim Khánh, đề nghị liên hệ với Đại úy Huỳnh Trần Đức, số điện thoại 0905459956 để cung cấp thông tin.

toquoc.vn