Nhân đôi tài khoản không hề khó chút nào nếu bạn làm theo 6 điều sau đây: Tiết lộ đầy bất ngờ của cô gái mới 24 tuổi nhưng đã sở hữu 240.000 Bảng Anh

12/10/2021 07:54:00 toquoc.vn
Queenie Tan, một giám đốc tiếp thị đến từ Sydney, Úc, đã tích cực tiết kiệm và đầu tư từ năm 19 tuổi, hiện chia sẻ các mẹo và lời khuyên kiếm tiền trên kênh YouTube của mình.

Trong clip mới nhất của mình, cô ấy tiết lộ những thói quen rất đơn giản đã biến đổi giá trị tài sản ròng của cô ấy theo cách bất kỳ ai cũng có thể áp dụng vào cuộc sống của chính họ.

1. NẮM RÕ CÁC KHOẢN CHI TIÊU

Queenie nói rằng cô ấy luôn nằm lòng với câu nói "những gì đong đếm được sẽ quản lý được."

Cô ấy nói: "Pablo (bạn trai của cô ấy) và tôi xem xét các khoản chi tiêu của mình hàng tháng để xem chúng tôi đã tiêu tiền vào việc gì."

"Tháng trước, khi chúng tôi kiểm tra chi phí, chúng tôi đã xem xét hóa đơn tiền điện và số tiền đó nhiều hơn những gì chúng tôi thường phải trả. Vì vậy, tôi đã lưu tâm hơn rất nhiều đến việc tắt đèn khi không sử dụng và quả thật hóa đơn tiền điện của chúng tôi đã giảm."

Nhân đôi tài khoản không hề khó chút nào nếu bạn làm theo 6 điều sau đây: Tiết lộ đầy bất ngờ của cô gái mới 24 tuổi nhưng đã sở hữu 240.000 Bảng Anh - Ảnh 1.

Queenie Tan, một giám đốc tiếp thị đến từ Sydney, Úc. Ảnh: Thesun

2. CẨN THẬN VỚI CÁC KHOẢN GIÁ TRỊ GIA TĂNG

Cô ấy nói: "Một điều khác thực sự có thể giúp bạn tiết kiệm tiền là cân nhắc giá trị gia tăng được tính trên giá cả hàng hóa. Đêm nọ, Pablo và tôi nhận ra rằng các loại bỏng ngô có giá khác nhau khi nó được chế biến và đóng gói theo những cách khác nhau."

Cô ấy giải thích rằng thường mua bỏng ngô ăn sẵn với giá 1,50 bảng Anh và đến một ngày cô nhận ra có thể mua một lượng nhân bỏng ngô chưa chế biến với trọng lượng tương đương chỉ với chưa đến 20 xu và tự nổ bỏng ở nhà.

Điều này có nghĩa là cô ấy và Pablo đã chi hơn 8 lần giá chỉ để thuận tiện hơn và họ ngay lập tức chuyển sang mua dạng chưa chế biến.

3. TỰ CHUẨN BỊ ĐỒ ĂN

"Chúng tôi tìm kiếm các công thức nấu ăn mà chúng tôi muốn làm mỗi tuần," cô ấy nói, "Và sau đó chúng tôi mua các nguyên liệu ở cửa hàng tạp hóa."

"Trung bình các nhà hàng nâng giá đồ ăn và rượu của họ lên gấp ba lần, do đó, bằng cách chế biến đồ ăn tại nhà, chúng tôi sẽ tiết kiệm được kha khá tiền cho chi phí ăn uống của mình."

"Và nó làm cho trải nghiệm mỗi lần gọi ăn đồ về nhà hoặc đến nhà hàng thú vị và đáng giá hơn rất nhiều."

Nhân đôi tài khoản không hề khó chút nào nếu bạn làm theo 6 điều sau đây: Tiết lộ đầy bất ngờ của cô gái mới 24 tuổi nhưng đã sở hữu 240.000 Bảng Anh - Ảnh 2.

Ăn ở ngoài lúc nào cũng rất tốn kém nên Queenie khuyên bạn nên tự chuẩn bị các bữa ăn. Ảnh: Thesun

4. LỜI KHUYÊN TỪ KẾ TOÁN

Queenie khuyên bạn nên nói chuyện với dân kế toán nếu bạn muốn tiết kiệm tiền.

"Chúng tôi cung cấp càng nhiều thông tin cho kế toán của mình càng tốt để họ có thể có thêm ý tưởng giúp chúng tôi," cô nói.

"Trong tương lai, chúng tôi sẽ hỏi họ về kế hoạch cho con cái, nghỉ hưu và cả về đầu tư và bất động sản."

5. XEM XÉT THU NHẬP CỦA BẠN

Kể từ khi rời bỏ công việc của mình và trở thành Youtuber toàn thời gian, Queenie và Pablo hoàn toàn dựa vào nguồn thu nhập đó, nghĩa là họ phải theo dõi nó kỹ lưỡng hơn nhiều.

Cô giải thích: "Chúng tôi xem thu nhập của chúng tôi là bao nhiêu và chi phí kinh doanh của chúng tôi là bao nhiêu và đảm bảo rằng tất cả các hóa đơn của chúng tôi đã được thanh toán."

"Nếu có thể, chúng tôi sẽ giảm mọi chi phí kinh doanh để có thể tiết kiệm nhiều tiền hơn."

"Chúng tôi cũng xem xét bảng sao kê thẻ tín dụng của mình hàng tháng và đảm bảo rằng chúng được thanh toán đầy đủ và đúng hạn. Vì vậy, chúng tôi không bị tính bất kỳ khoản lãi suất nào."

Queenie cũng dùng một số tiền nhất định để đầu tư mỗi tháng.

6. TÍNH TOÁN GIÁ TRỊ TÀI SẢN CỦA BẠN

Queenie và Pablo thích tính toán giá trị tài sản ròng của họ vài tháng một lần.

"Đây là như một cuộc kiểm tra sức khỏe tài chính để xem chúng ta đã làm được những gì" cô nói.

"Đây là điều thực sự đã giúp ích bởi vì đôi khi chúng tôi cảm thấy như mình chưa làm tốt cho lắm"

"Nhưng khi xem lại dõi giá trị tài sản của mình, chúng tôi nhận ra rằng mình thực sự đã đi được một chặng đường dài. Tôi nghĩ việc ăn mừng những thành quả đó là rất quan trọng, bất kể chúng nhỏ đến mức nào."

*Theo The Sun

toquoc.vn