Ngân hàng nào tiên phong cho rút tiền tại ATM bằng Căn cước công dân gắn chip?

11/05/2022 13:10:00 toquoc.vn
(Tổ Quốc) - Căn cước công dân (CCCD) có gắn chip được đưa vào sử dụng trong đời sống đã đem đến nhiều tiện ích cho người dân. Giờ đây chỉ cần chiếc thẻ CCCD có gắn chip, khách hàng có thể thực hiện giao dịch rút tiền tại các ATM của ngân hàng.

 Với định hướng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ và nâng cao dịch vụ khách hàng, các ngân hàng đã phối hợp cùng Trung tâm Dữ liệu dân cư Quốc gia - Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) chính thức cho ra mắt dịch vụ rút tiền bằng thẻ CCCD.

Theo đó, chỉ cần chiếc thẻ CCCD (có gắn chip) khách hàng có thể thực hiện giao dịch rút tiền tại các ATM của ngân hàng.

Trong số các ngân hàng triển khai rút tiền bằng CCCD gắn chip có VietinBank. Với dịch vụ này, khách hàng của VietinBank đã có thêm một hình thức rút tiền mặt mà không cần tới thẻ ngân hàng hay rút tiền bằng mã QR trên VietinBank iPay. Với phương thức rút tiền mặt mới này sẽ mang đến nhiều tiện ích dành cho khách hàng.

Bằng công nghệ xác thực khách hàng thông qua dữ liệu sinh trắc học kết nối trực tiếp với dữ liệu công dân quốc gia, việc sử dụng CCCD có gắn chip sẽ giúp khách hàng giảm thiểu mọi nguy cơ giả mạo thẻ, đảm bảo an toàn tối đa trong các giao dịch tài chính.

Theo đó, khi KH quét CCCD tại ATM, hệ thống ngay lập tức kiểm tra và đối chiếu thông tin trên CCCD gắn chip, đảm bảo thông tin chính xác và tiếp tục xác thực thông tin chính chủ thông qua đối chiếu dữ liệu sinh trắc học của KH bằng hình thức: Quét khuôn mặt và vân tay. Thời gian xác thực thông tin KH rất nhanh chóng, chỉ từ 6 - 8 giây với mỗi giao dịch.

Đặc biệt hơn, các KH mới chuyển đổi từ chứng minh nhân dân sang CCCD có gắn chip nhưng chưa cập nhật thông tin với ngân hàng vẫn có thể thực hiện giao dịch rút tiền bình thường.

Để thực hiện rút tiền tại VietinBank bằng CCCD, người dùng có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: khách hàng lựa chọn chức năng rút tiền không dùng thẻ tại màn hình của ATM.

Bước 2: Nhấn chọn rút tiền bằng CCCD.

Bước 3: Đặt thẻ CCCD lên đầu đọc thẻ và nhìn trực tiếp vào camera giao dịch của máy ATM, nhấn tiếp tục để xác nhận thực hiện thao tác.

Bước 4: Sau khi xác thực thành công, khách hàng nhập PIN thẻ tương ứng với tài khoản cần rút tiền.

Bước 5: Chọn hoặc nhập số tiền cần rút trên màn hình ATM.

Bước 6: ATM trả tiền & biên lai (nếu có) cho khách hàng và kết thúc giao dịch.

Dịch vụ rút tiền bằng CCCD đã mang đến cho khách hàng một phương thức rút tiền an toàn, tiện lợi và nhanh chóng.

Cùng với việc hợp tác với Trung tâm Dữ liệu dân cư Quốc gia - Cục Cảnh sát Quản lý Hành chính về trật tự xã hội, VietinBank cho biết sẽ tiếp tục nâng cao trải nghiệm dịch vụ và gia tăng các các tiện ích ngân hàng ngay trên chính chiếc thẻ CCCD của khách hàng. Đồng thời, tiếp tục khẳng định VietinBank luôn tiên phong trong việc phát triển ngân hàng số, ứng dụng công nghệ vào thực tiễn phục vụ tốt nhất mọi nhu cầu của KH.

 

toquoc.vn