Năm sau Apple mới khai tử iPhone 12 mini?

17/04/2021 06:29:00 toquoc.vn
Nhiều khả năng Apple vẫn giữ lại dòng sản phẩm mini thêm một năm để đo hiệu ứng thị trường trước khi quyết định khai tử vào năm 2022.

Báo cáo mới nhất từ nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cho biết Apple sẽ khai tử dòng iPhone 5,4 inch vào năm 2022, chỉ còn giữ lại 2 kích thước màn hình là 6,1 inch và 6,7 inch. Phiên bản iPhone 5,4 inch hiện có mặt trên chiếc iPhone 12 mini ra mắt năm 2020, và có vẻ sẽ tiếp tục được Apple giữ lại thêm một năm nữa.

Được kỳ vọng sẽ trở thành "món quà" cho những người thích một chiếc smartphone nhỏ gọn nhưng vẫn trang bị cấu hình mạnh mẽ như chip Apple A14 Bionic, kết nối 5G, tuy nhiên, iPhone 12 mini không đáp ứng được kỳ vọng của Apple. Các báo cáo gần đây cho thấy doanh số sản phẩm này ở mức thấp nhất trong số 4 model ra mắt năm 2020, buộc Apple phải cắt giảm lượng sản xuất.

Năm sau Apple mới khai tử iPhone 12 mini - Ảnh 1.

iPhone mini có thể được giữ lại thêm một năm nữa trước khi bị khai tử vào năm 2022.

Dù iPhone mini bị khai tử, nhà phân tích Ming-Chi Kuo tin rằng Apple vẫn sẽ cho ra mắt 4 mẫu iPhone mới vào năm sau. Dải sản phẩm của họ khi đó sẽ bao gồm 2 model cao cấp dòng Pro với kích thước 6,1 và 6,7 inch cùng 2 model thấp cấp hơn, giữ nguyên kích thước 6,1 và 6,7 inch.

Người được xem là "khắc tinh" của Apple này cũng đưa ra một số thông tin đáng chú ý khác về các mẫu iPhone 2022. Theo đó, iPhone 14 Pro (nếu iPhone năm nay được đặt tên là iPhone 13) và 14 Pro Max sẽ được nâng cấp lên camera 48 MP, so với cảm biến 12 MP hiện tại. Với cảm biến camera mới, iPhone 2020 sẽ có khả năng quay video 8K.

Kuo cũng tin rằng 2023 sẽ là thời điểm thích hợp để Apple đưa cảm biến FaceID vào bên trong màn hình của máy, thay vì đặt ở màn hình khuyết đỉnh phía trên. Đây là một trong những tính năng được mong chờ từ lâu bởi các tín đồ iPhone. Cảm biến nhận diện khuôn mặt được đưa vào trong màn hình đồng nghĩa người dùng sẽ có một trải nghiệm màn hình không khiếm khuyết thực sự trên những chiếc iPhone.

Quay trở lại các mẫu iPhone của năm nay, người ta tin rằng Apple sẽ chỉ nâng cấp nhỏ cho iPhone 13 với con chip mới, camera tiên tiến hơn, màu sắc mới cùng phần màn hình khuyết đỉnh nhỏ hơn. Sản phẩm có thể ra mắt vào giai đoạn mùa thu. Trước đó vào cuối tháng này, Apple sẽ tổ chức một sự kiện lớn, nơi người ta chờ đợi các mẫu iPad, máy Mac và tai nghe AirPods mới.

Tham khảo nguồn: Cult of Mac

 

toquoc.vn