MSB tăng trần, 'nổ' thanh khoản

29/06/2021 07:46:00 toquoc.vn
Cổ phiếu MSB tăng trần và giao dịch với khối lượng lớn sau khi rời danh sách không được cấp margin.

Kết phiên 28/6, cổ phiếu MSB tăng trần lên giá 30.300 đồng/cp, gấp đôi so với giá chào sàn vào cuối năm 2020.

Khối lượng giao dịch trong phiên ở mức 26,6 triệu đơn vị, chỉ thấp hơn phiên chào sàn với hơn 30 triệu cổ phiếu.

Vừa qua, sàn Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa cổ phiếu MSB ra khỏi danh sách không được cấp margin, đồng nghĩa được áp dụng cho vay ký quỹ (margin) do đáp ứng được điều kiện niêm yết 6 tháng trên sàn Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh và thỏa mãn các tiêu chí khác như kết quả kinh doanh có lãi, báo cáo tài chính hợp nhất được soát xét, kiểm toán và được chấp nhận toàn phần.

Đồng thời, mã này không thuộc diện bị cảnh báo, bị kiểm soát, bị kiểm soát đặc biệt, bị tạm ngừng giao dịch hoặc trong diện bị hủy niêm yết.

MSB tăng trần, nổ thanh khoản - Ảnh 1.

Diễn biến giao dịch cổ phiếu MSB từ khi lên sàn.

Hai quý đầu năm, lợi nhuận trước thuế của nhà băng này có thể đạt khoảng 2.800 tỷ đồng, gấp hơn ba lần so với cùng kỳ và đạt 85% kế hoạch năm. 

Với kết quả đến nay và chiến lược phù hợp cho 6 tháng cuối năm, kèm theo kinh nghiệm ứng phó dịch bệnh, lãnh đạo ngân hàng cho biết MSB có thể đẩy mạnh kinh doanh và vượt kế hoạch đã đề ra.

Ngân hàng cũng đang triển khai việc tăng vốn thêm 30% từ việc chia cổ tức 2020 bằng cổ phiếu, dự tính sẽ được thực hiện xong trong quý 3 năm nay.

Sau khi thực hiện, ngân hàng sẽ nâng vốn điều lệ lên 15.275 tỷ đồng.

toquoc.vn