M Village – dự án mới của cựu CEO The Coffee House Nguyễn Hải Ninh – vừa gọi vốn 1,7 triệu USD dù chưa tròn 1 năm tuổi

27/03/2022 07:15 toquoc.vn

Công ty M Village vừa công bố đã gọi vốn thành công 1,7 triệu USD từ các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Các nhà đầu tư gồm Simple Tech Investment - STI (Việt Nam), Vulpes Ventures (Singapore), Genesia Ventures (Nhật Bản) và một số angel investors. Đây là các nhà đầu tư uy tín và có tiềm lực lớn về tài chính tại khu vực và châu Á, từng tài trợ vốn cho nhiều start up cũng như các kỳ lân lớn trong khu vực.

Dẫn đầu nhóm nhà đầu tư rót vốn vào M Village là STI – Công ty chuyên đầu tư các mô hình doanh nghiệp chuyển đổi số tại Đông Nam Á, điển hình như 24h, SieuViet group, Anycar hay 30Shine. Nằm trong ban cố vấn của M Village có Jani Rautiainen từ Quỹ Vulpes Ventures và nhà đồng sáng lập PropertyGuru – công ty gần đây niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán New York với định giá 1,8 tỷ USD và ông Zenos Schmickrath – đồng sáng lập Hmlet, một startup Co-living lớn nhất Đông Nam Á.

Được biết, M Village là một mô hình lưu trú của tương lai nhằm đáp ứng nhu cầu sống hiện đại của giới trẻ đang thay đổi mạnh mẽ, đặc biệt sau thời Covid-19. Nguồn vốn sẽ được M Village đầu tư mở rộng hệ thống mô hình căn hộ dịch vụ mới dành cho giới trẻ đô thị.

Đáng chú ý, M Village có cha đẻ là ông Nguyễn Hải Ninh – cựu CEO của chuỗi The Coffee House. Ông Ninh cũng là một tên tuổi khá nổi tiếng trên thương trường, đặc biệt là kinh nghiệm trong việc phát triển kinh doanh và vận hành hệ thống có khả năng mở rộng thần tốc và đảm bảo chất lượng trải nghiệm đồng nhất sau thành công của chuỗi The Coffee House.

Ngày 8/2/2021, ông Ninh đã đăng tải status nói lời tạm biệt với The Coffee House: "6 năm cho một hành trình, có buồn có vui có hoan ca có thất bại. Còn đó những ước mơ, những trăn trở lẫn kỳ vọng. Cảm ơn tất cả vì đã làm nên phần đẹp nhất của tuổi thanh xuân của mình. Tạm biệt The Coffee House...".

Trên vai trò nhà sáng lập của M Village, ông Ninh cho biết: "Với số tiền 1,7 triệu USD huy động lần này, M Village tiếp tục đầu tư công nghệ tăng tiện ích cho cư dân, mở rộng hệ thống ra nhiều vị trí khác như quận 1, 2, 3, 7, quận Bình Thạnh và Phú Nhuận.

Chúng tôi kỳ vọng sẽ trở thành dịch vụ lưu trú lớn nhất trong năm nay tại Tp.HCM, và lớn nhất cả nước vào năm 2024".

 

Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 5/2021, M Village đem lại giải pháp phù hợp với nhu cầu không gian sống an toàn, có trải nghiệm sống sáng tạo và thư giãn của người trẻ hiện đại trong và sau dịch. Hiện, M Village không chỉ cung cấp giải pháp lưu trú ngắn hạn và dài hạn trong các căn hộ thoáng mát, mà là cả hệ sinh thái tiện lợi gồm các tiện ích đa dạng từ làm việc, ăn uống, chăm sóc sức khỏe, sinh thái cộng động trong không gian thân thiện và kết nối với nhau bằng công nghệ.

"Nhu cầu này đánh dấu một sự chuyển dịch của thị trường và đặc biệt đột biến hậu Covid. Vì vậy, dù gia nhập thị trường vào giai đoạn đỉnh dịch nhưng M Village đã cho thấy mô hình phù hợp với giới trẻ khi công suất thuê tại các cơ sở luôn đạt trên 90%", đại diện nhấn mạnh.

Đến nay, M Village đã 5 cơ sở đang vận hành và 11 cơ sở đang chuẩn bị đưa vào hoạt động. Với tình hình kinh doanh dịch vụ lưu trú đang giảm sút và khó khăn sau Covid do nhu cầu của thị trường đã dịch chuyển mạnh, M Village đang nhận được rất nhiều lời mời của các chủ nhà và chủ dự án để hợp tác kinh doanh lưu trú nhằm tạo ra hiệu quả cao hơn.

"STI cùng các quỹ đầu tư Singapore, Nhật Bản tham gia vào M Village vì đây là giải pháp lưu trú của tương lai, nhiều tiềm năng phát triển trong thời gian tới. Dù phía trước có không ít thách thức nhưng chúng tôi tin vào Founder Nguyễn Hải Ninh và đội ngũ – những người có tầm nhìn và năng lực đưa mô hình M Village dẫn đầu thị trường Việt Nam và trong khu vực Đông Nam Á" - ông Phan Minh Tâm, Chủ tịch HĐQT STI chia sẻ niềm tin khi rót vốn vào M Village và cho biết sẽ tiếp tục gọi vốn vào mô hình M Village cho các vòng tiếp theo.