Luna Foundation Guard sắp công bố kế hoạch khôi phục cho LUNA và UST

12/05/2022 09:00:00 Linh Nguyễn
Vào ngày 10/5, Do Kwon đã thông báo đang lên kế hoạch phục hồi cho UST và hệ sinh thái Terra. UST đã mất chốt so với đô la Mỹ, trong khi token gốc LUNA giảm 97% so với ATH, thiết lập mức thấp trong 12 tháng là 0,83 đô la.

CEO Terraform Labs cũng xin lỗi vì đã “im lặng”, với lý do cần phải “tập trung cao độ để giải quyết, cảm ơn mọi người đã hỗ trợ”.

Kể từ sau dòng tweet, UST trượt xuống 0,22 đô la so với USDT trên Binance. Kế hoạch phục hồi được công bố khi UST “chỉ” giảm xuống mức thấp nhất là 0,64 đô la. Anh đã nhắc lại chương trình vài giờ sau đó, nói rằng họ đang “tiến gần đến” và yêu cầu cộng đồng “vững tin”.

Trong khi chờ đợi kế hoạch khôi phục, nhiều người dùng đã thanh lý các vị trí trên Anchor Protocol, khiến LUNA mất khoảng 90% giá trị trong 24 giờ qua. Trên thực tế, dường như không ai quan tâm đến lời kêu gọi “vững tin” của Do Kwon vì cộng đồng đang kêu gào cầu cứu. Dưới đây là một số dòng tweet “khóc than” trên Twitter:

“Anh có thể nhanh lên được không? Vợ và các con của tôi đã rời bỏ tôi vì tôi đã đặt tiền tiết kiệm cả đời vào stablecoin và nó không còn ổn định nữa”, người dùng sassal.eth đã tweet một cách tuyệt vọng.

“Tôi hoảng sợ bán đi vì tôi đang sử dụng UST như một tài khoản tiết kiệm. Theo nghĩa đen, cần tiền tiết kiệm để chi trả tiền thuế và tiền thuê nhà. Tôi đoán không có kế hoạch phục hồi nào cho 20% số tiền tiết kiệm của tôi vừa biến mất? Câu hỏi nghiêm túc. Tôi là một người đủ tuổi chịu trách nhiệm cho hành vi của mình nên không thể giận bất cứ ai nhưng điều đó rất đau khổ”, Crypto_Otter giãi bày.

“Tôi đã mất 1,6 triệu đô la trong lần thất bại này của Luna”, The Moon tweet.

Ngay cả những KOL như Michaël van de Poppe cũng lên tiếng trong sự kiện này:

“Họ sắp in thêm nhiều tiền giả hơn”.

Sau những sự kiện gần đây, việc Luna Foundation Guard sẽ cố gắng phục hồi hệ sinh thái Terra như thế nào vẫn còn là vấn đề tranh luận.

Với tổng giá trị bị khóa trên Anchor Protocol giảm mạnh và dự trữ Bitcoin của LFG cạn kiệt, thật khó để tưởng tượng con đường quay trở lại của một trong những dự án tiền điện tử quan trọng nhất trên thế giới cho đến tuần này.

Thời điểm hoàn hảo cho một báo cáo về stablecoin

Thời điểm xảy ra sự cố có vẻ trùng khớp một cách ngẫu nhiên với báo cáo về stablecoin của Bộ Tài chính Hoa Kỳ. Thông báo được đưa ra trong bối cảnh bán tháo UST đợt đầu tiên trên Anchor Protocol vào cuối tuần qua. Các tin đồn đang lan truyền Citadel đứng sau biến động ban đầu khi một vài ví đã dump hàng trăm triệu UST.

“Janet Yellen: Bộ Tài chính sẽ sớm đưa ra báo cáo về tiền điện tử và stablecoin”, trang tin tức chuyên về crypto Blockworks đã tweet.

Linh Nguyễn