Hàng loạt cổ phiếu 'tím lịm', VnIndex tăng vọt 13 điểm

07/01/2021 21:49:00 cafef.vn
Ngành dầu khí gây bất ngờ với 3 cái tên nổi tiếng trở nên nổi tiếng hơn: PVD dư mua trần hơn 300 nghìn cổ phiếu; PVS tăng mạnh 5,2% và BSR tăng 4,8%.

Phiên giao dịch buổi chiều khép lại với sắc tím hiện diện trên nhiều cổ phiếu. Sàn HoSE hôm nay ghi nhận 38 mã tăng trần trong số 302 mã tăng, chỉ có 142 mã giảm; sàn HNX có đến 34 mã tăng trần trong số 132 mã tăng, chỉ có 70 mã giảm.

Thị trường chứng khoán đang trong trạng thái hưng phấn tột độ. Nhà đầu tư đua nhau mua cổ phiếu khiến hệ thống giao dịch HoSE-dù đã có động thái nâng lô giao dịch-bị nghẽn. Nếu không có hiện tượng nghẽn này thì có lẽ, giá trị giao dịch còn cao hơn mức liên tục kỷ lục hiện tại. HoSE hôm nay đạt hơn 17 nghìn tỷ và HNX đạt gần 2.800 tỷ. VnIndex tăng 1,16% tương ứng hơn 13 điểm lên 1156,5 điểm và HNX-Index bứt phá mạnh hơn, tăng 2,15% tương ứng 4,55 điểm lên 216,23 điểm.

Đà tăng của nhóm ngân hàng vẫn tiếp diễn nhưng điều đáng nói là phiên hôm nay đã có sự góp sức của khá nhiều ngân hàng ít được nhà đầu tư mua/bán cổ phiếu như KLB, SGB...

Ngành dầu khí gây bất ngờ với 3 cái tên nổi tiếng trở nên nổi tiếng hơn: PVD dư mua trần hơn 300 nghìn cổ phiếu; PVS tăng mạnh 5,2% và BSR tăng 4,8%.

Cổ phiếu ngành vận tải biển bứt phá mạnh mẽ. Phiên hôm nay nhiều cái tên tăng trần như MVN, VNA, TCO, VOS, HAH...

====================

Sự hứng khởi của nhà đầu tư không có điểm dừng. Dòng tiền liên tục đổ vào chứng khoán đẩy thanh khoản thị trường lên hơn 11 nghìn tỷ đồng cho sàn HoSE VÀ 1.200 tỷ đồng cho sàn HNX. Đã từ khá lâu rồi, việc thanh khoản thị trường liên tục vượt kỷ lục cũ đã trở thành...bình thường mới với nhà đầu tư.

Phiên sáng nay, nhiều cổ phiếu có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuy nhiên, điều chỉnh ở các cổ phiếu riêng lẻ hay ở thị trường chung đều có chung một đặc điểm: không giảm sâu. Mỗi một nhịp điều chỉnh của cổ phiếu, dòng tiền đổ vào mua lại giúp cân bằng hơn. 

Chúng tôi nhận thấy nhiều nhà đầu tư đang bắt đầu "đi săn" những cổ phiếu vốn hóa nhỏ nhưng có câu chuyện. Chia sẻ với chúng tôi, một nhà đầu tư kỳ cựu cho biết đôi khi chính bản thân những người đang thắng lớn trên thị trường chứng khoán lại không chịu được nhiệt, bán ra chốt lãi sớm mà không tìm được ý tưởng đầu tư mới. Lúc này, họ tạm trú ngụ vào các cổ phiếu nhỏ, chưa tăng nhiều để chờ cơ hội mới. 

======================

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Hệ thống sàn HoSE có dấu hiệu "lắc" nhẹ khiến lệnh vào có lúc hơi chập chờn. Tuy nhiên, mọi thứ có vẻ sớm ổn định nhanh. Đến 9h50, thanh khoản HoSE đã đạt đến 4.000 tỷ đồng. VnIndex hiện tăng gần 4 điểm, HNX-Index ngược chiều giảm điểm nhẹ.

Nhiều cổ phiếu tiếp đã bứt phá mạnh mẽ. Cổ phiếu ngân hàng CTG gây bất ngờ khi tăng tiếp 3%. Nhiều nhà đầu tư hôm qua đã "run tay" chốt lãi non. Phiên sáng nay, cổ phiếu tăng tiếp mạnh mẽ đã để lại sự tiếc nuối cho những nhà đầu tư không chịu được sức nóng của thị trường.

Trong khi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn tăng đều đặn trong biên độ hẹp thì nhiều cổ phiếu penny lại đang bứt phá mạnh mẽ. Phiên sáng nay chứng kiến HAG, VOS, FTM, QBS, DTA...tăng trần mạnh mẽ. 

Nhóm cổ phiếu chứng khoán tiếp tục gây sốc với những "show diễn" tăng bứt phá như MBS, BSI, VDS, APS, AGR, ART...MBS hiện đã tăng rất mạnh chỉ trong mấy phiên gần đây.

Nhà đầu tư đang rơi vào cảnh bán thì thua nên đành ngồi im bởi lẽ nếu bán ra, họ cũng sẽ khó lòng lựa chọn được cổ phiếu khác "hot" hơn và còn rủi ro T+. 

cafef.vn