Giá vàng hôm nay 22/12: Giá vàng bất động nghe ngóng tin COVID-19

22/12/2020 14:02:00 vtcnew.vn
Giá vàng thế giới hôm nay 22/12 chững lại do sức ép của USD và nghe ngóng thông tin về chủng biến thể mới của virus SARS-CoV-2 ở Anh.

6h sáng nay(giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.880 USD/ounce, không đổi so với đầu giờ sáng qua. Trong phiên có lúc giá vàng đạt 1.906 USD/ounce.

Giá vàng chững lại do chịu áp lực USD tăng giá, cộng thêm thông tin về chủng biến thể mới của virus SARS-CoV-2 ở Anh đã ảnh hưởng đến thị trường và buộc các nước phải áp đặt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt hơn. Nhiều nước đã quyết định tạm ngừng hoặc hạn chế hoạt động đi lại với Anh.

Giá vàng hôm nay 22/12: Giá vàng bất động nghe ngóng tin COVID-19 - 1

Giá vàng chững lại sau phiên tăng ngày đầu tuần.

Thông tin này ngay lập tức ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường chứng khoán toàn cầu. Chứng khoán Mỹ cũng giảm mạnh. Thông tin về chủng virus mới đã lấn át thông tin về gói cứu trợ 900 tỷ USD vừa được thỏa thuận giữa 2 các lãnh đạo của cả 2 đảng Dân chủ và Cộng hòa tại quốc hội Mỹ.

Hiện, chỉ số USD đã tăng hơn 1% và phục hồi từ mức thấp nhất trong nhiều năm lên mức cao nhất trong một tuần khi tin tức về chủng virus mới gây ra sự sụt giảm của đồng bảng Anh và đồng euro.

Ở phiên trước đó, giá vàng cũng đã tăng hơn 1%, sau khi có thông tin cho hay các nhà lãnh đạo Quốc hội Mỹ đã đạt được thỏa thuận về gói cứu trợ mới liên quan đến COVID-19 để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày 21/12, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 55,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,80 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 55,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,82 triệu đồng/lượng (bán ra).

vtcnew.vn