Giá nhà mặt phố Chùa Bộc, Hà Nội tăng dựng đứng sau tin sắp được giải tỏa

17/08/2021 07:49:00 vtcnew.vn
Theo khảo sát trên các trang rao vặt về bất động sản, lượng tin rao vặt bán nhà phố Chùa Bộc tăng mạnh, với mức giá chào bán trung bình khoảng 150-300 triệu đồng/m2.

Theo khảo sát trên các trang rao vặt về bất động sản, lượng tin rao vặt bán nhà phố Chùa Bộc tăng mạnh, với mức giá chào bán trung bình khoảng 150-300 triệu đồng/m2.

Đơn cử, căn nhà 48m2 mặt phố Chùa Bộc rao bán 14,6 tỷ đồng.

Theo giới thiệu, căn nhà này gần nhiều khu vực đông dân cư như trường học, bệnh viện, nhiều tiện ích, tầng 1 có thể kinh doanh thời trang.

Một ngôi nhà khác được chào bán 304 triệu đồng/m2. Căn nhà có diện tích 48m2 với 5 tầng, đang cho thuê tầng 1 để kinh doanh, tầng 2-3-4 có 6 phòng ngủ và tầng 5 để phơi đồ.

Đáng chú ý, một căn nhà diện tích 48,2m2 được rao bán với giá lên tới 29 tỷ đồng, tương đương mức giá 602 triệu đồng/m2. Căn nhà này được mô tả có mặt tiền siêu to, lên tới 3,78m, nội thất bên trong được thiết kế đẹp, hài hòa và tầng 1 đang được cho thuê làm cửa hàng thời trang.

Hà Nội: Giá nhà mặt phố Chùa Bộc tăng dựng đứng sau tin sắp được giải tỏa - 1

Nhà mặt phố Chùa Bộc rao bán với giá cao ngất ngưởng. (Ảnh chụp màn hình).

Một quảng cáo bán nhà hấp dẫn khác: “Nằm vị trí vàng của phố thời trang, nơi đuổi không hết khách thuê nhà, cả dãy phố buôn bán tấp nập ngày đêm, vỉa hè rộng 5m”.

Căn nhà 5 tầng có diện tích trên sổ đỏ 43m2, mặt tiền 3,6m2, chủ nhà đang cho thuê tầng 1 giá 48 triệu đồng/tháng. Hiện, căn hộ được rao bán với giá 24 tỷ đồng.

Phố Chùa Bộc là một trong những con phố được giới trẻ biết tới bởi tập trung nhiều cửa hàng thời trang.

Đây cũng là khu vực gần nhiều trường đại học và có mật độ dân cư cao. Chính vì thế, các cửa hàng mặt phố khu vực này luôn có giá bán cao và cho thuê tốt.

Mặt bằng tại phố Chùa Bộc có diện tích 100m2, mặt tiền 5m dược rao giá 75 triệu đồng/tháng.

Một căn nhà diện tích nhỏ hơn 4 tầng có giá khoảng 100 triệu đồng/tháng, thuê cả nhà. Một số diện tích nhỏ hơn tầm 20m2 có giá thuê từ 20 triệu đồng/tháng.

Ngay cả vỉa hè của phố này cũng tận dụng làm điểm bán hàng chợ điểm ở thời điểm chưa có dịch.Tại tuyến phố này, khách đi bộ xem hàng đông nên vỉa hè gần như không còn chỗ trống.

Các hộ kinh doanh tại đây thường trải bạt hoặc sử dụng kệ treo quần áo để bày bán sản phẩm của mình. Các gian hàng không "bành trướng" chỗ để hàng như nhiều khu chợ đêm khác, mà thường bày chất đống lên nhau để tiết kiệm diện tích gian hàng. Nhiều chủ kinh doanh còn tận dụng các đồ vật bên lề đường để làm nơi treo hàng hóa. 

Hà Nội: Giá nhà mặt phố Chùa Bộc tăng dựng đứng sau tin sắp được giải tỏa - 2

Phố Chùa Bộc kinh doanh buôn bán thuận lợi nên nhiều người quan tâm.

Theo ông Đỗ Xuân Thành, một môi giới bất động sản, giá nhà mặt phố Chùa Bộc cao vì đây là khu vực đất vàng, nhiều thuận lợi kinh doanh.

Hơn 1 năm gần đây, do ảnh hưởng của dịch nên mới có hiện tượng rao bán nhà, hoặc rao cho thuê lại mặt bằng.

Ông Thành cho rằng, với mức giá cao như vậy nên người mua nhà để đầu tư cần phải tính toán kỹ vì tình hình kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, khả năng sinh lời trong thời gian tới không nhiều.

Mới đây, UBND Hà Nội đã phê duyệt giá đất cụ thể làm căn cứ bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện

Dự án xây dựng hoàn thiện nút giao Chùa Bộc - Thái Hà. Theo đó, giá đất tại tuyến phố này được phê duyệt ở mức 47,1 triệu đồng/m2.

Dự án đầu tư xây dựng hoàn thiện nút giao thông Chùa Bộc - Thái Hà theo quy hoạch tại góc 1/4 nút giao, từ Học viện Ngân hàng đến cổng trường Đại học Công đoàn, đã được Uỷ ban Nhân dân Hà Nội phê duyệt ngày 28/10/2014 có tổng chiều dài trên 521m, với các hạng mục nền, mặt đường, thoát nước, chiếu sáng, cây xanh, vỉa hè, tổ chức giao thông và các công trình phụ trợ khác. Tổng mức đầu tư trên 535 tỷ đồng, trong đó hơn 470 tỷ đồng là chi phí Giải phóng mặt bằng.

vtcnew.vn