Giá Bitcoin hôm nay 30/1: Duy trì quanh 38.000 USD

31/01/2022 06:59:00 congluan.vn
Bitcoin có một cuối tuần khởi sắc khi duy trì quanh mức 38.000 USD. Trong khi đó, nghị sĩ Mỹ muốn xóa bỏ điều khoản dự luật mà những người ủng hộ tiền điện tử cho là một thảm họa tiềm tàng.

Đại biểu tới từ North Carolina Ted Budd đã đệ trình một bản sửa đổi cho Đạo luật America COMPETES năm 2022, nhắm mục tiêu cụ thể đến điều khoản cho phép Bộ Tài chính áp đặt “các biện pháp đặc biệt”, bao gồm giám sát và cấm hoàn toàn, chống lại “một số khoản chuyển tiền nhất định”.

Như Cointelegraph đưa tin, các giám đốc điều hành của nhóm vận động tiền điện tử Coin Center trước đó đã chú ý đến điều khoản, được giới thiệu bởi Đại biểu Jim Himes của Connecticut, sẽ loại bỏ các kiểm tra hiện có - chẳng hạn như yêu cầu tham vấn cộng đồng và giới hạn thời gian đối với các lệnh áp dụng biện pháp đặc biệt - hạn chế quyền lực của Kho bạc trong việc đơn phương cấm các giao dịch tài chính.

Nếu được thông qua ở dạng hiện tại, điều khoản này sẽ giáng một đòn lớn không chỉ vào ngành công nghiệp tiền điện tử mà còn đối với “quyền riêng tư và quy trình tố tụng nói chung”, như giám đốc điều hành Jerry Brito của Coin Center đã tuyên bố.

Dân biểu Đảng Cộng hòa Ted Budd lặp lại lập luận này trong một tuyên bố có nội dung:

"Bộ Tài chính không nên có thẩm quyền đơn phương để đưa ra các quyết định kinh tế sâu rộng. Điều khoản hà khắc này sẽ không giúp Mỹ cạnh tranh với Trung Quốc, nó sẽ đánh bại sự đổi mới tài chính ở đất nước của chúng ta”.

Trọng tâm chính của Đạo luật năm 2022 dài 2.912 trang là khắc phục các vấn đề về chuỗi cung ứng để giữ cho các lĩnh vực sản xuất và công nghệ của Mỹ có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Tuy nhiên, dự luật đầy màu sắc này cũng bao gồm một loạt các biện pháp và ủy quyền chi tiêu dường như không liên quan, bao gồm lệnh cấm bán vây cá mập, các bước chống quấy rối trong khoa học và các khoản nợ mới đối với thị trường trực tuyến.

congluan.vn