Giá Bitcoin hôm nay 3/12: Thị trường lạc quan nhưng thận trọng hơn

03/12/2021 13:41:00 congluan.vn
Bitcoin tiếp tục giao dịch trong một phạm vi hẹp vào thứ Năm (2/12) và gần như không đổi trong 24 giờ qua, ở mức giá 56.000 USD. Các nhà phân tích lạc quan một cách thận trọng về sự tăng giá bền vững của Bitcoin.

Một số nhà phân tích lo ngại rằng đòn bẩy gia tăng trên thị trường tương lai bitcoin có thể báo trước một đợt giảm giá trong thời gian ngắn, trong khi những người khác kỳ vọng phạm vi giao dịch hiện tại sẽ dẫn đến tăng giá hơn nữa.

Các nhà phân tích của CryptoQuant đã chỉ ra tốc độ chậm hơn từ "cá voi" hoặc những người mua bitcoin lớn, như một tín hiệu thị trường thận trọng. Trong khi đó, các chỉ báo kỹ thuật cho thấy sự sụt giảm giá của bitcoin có thể ổn định ở mức khoảng 53.000 USD, mặc dù mức tăng dường như bị giới hạn trên 60.000 USD - 65.000 USD.

Khi thời điểm cuối năm đang đến gần, một số nhà phân tích nói với CoinDesk rằng hầu hết các nhà đầu tư có thể sẽ thoát khỏi các vị thế mua của họ để chốt lợi nhuận, điều này có thể khiến giá duy trì tăng lên 100.000 USD là điều khó xảy ra.

Lãi suất mở, hoặc tổng số hợp đồng chưa thanh toán, trong thị trường tương lai bitcoin tiếp tục tăng bất chấp việc bán tháo tiền điện tử gần đây.

“Không thường thấy lãi suất mở cao như vậy được duy trì trong một thời gian dài như vậy. Điều này có thể cho thấy rằng thị trường hiện đang quá bão hòa với đòn bẩy”, Arcane Research đã viết trong một báo cáo vào đầu tuần này.

Đòn bẩy cao có nghĩa là các nhà giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin nắm giữ các vị thế dài có thể dễ bị thanh lý (bán trên diện rộng) nếu giá BTC tiếp tục giảm xuống.

Mai Anh (theo Coindesk)

congluan.vn