Giá Bitcoin hôm nay 3/11: Tăng trở lại 63.000 USD, thị trường hưng phấn

03/11/2021 15:54:00 congluan.vn
(CLO) Bitcoin tăng trở lại mốc 63.000 USD, hàng loạt đồng tiền số khác cũng ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ.

Francis Suarez, người đã giữ chức thị trưởng Miami kể từ năm 2017, cho biết ông ấy sẽ nhận khoản lương tiếp theo của mình bằng Bitcoin.

Trong một bài đăng trên Twitter hôm thứ Ba (2/11), Suarez cho biết ông muốn trở thành nhà lập pháp Mỹ đầu tiên ở cấp tiểu bang hoặc liên bang chấp nhận một phần tiền lương của mình bằng Bitcoin (BTC).

Hồ sơ công khai cho thấy mức lương của thị trưởng Miami là 97.000 USD hàng năm từ năm 2016 đến năm 2017, có nghĩa là ông sẽ nhận được tiền lương hàng tháng hơn 8.000 USD hoặc 0,13 BTC với mức giá 63.404 USD.

Suarez nói rằng ông ấy muốn sử dụng một ứng dụng như Bitwage hoặc Strike hơn là để chính quyền địa phương nỗ lực chuyển đổi tiền lương của ông ấy thành tiền điện tử.

Thị trưởng Suarez, người cho biết ông sở hữu cả BTC và Ether (ETH), đã lên tiếng về ý định biến Miami thành một trung tâm tiền điện tử với “luật tiền điện tử tiến bộ nhất” ở Mỹ.

Nhiều doanh nghiệp và sự kiện trong không gian tiền điện tử đã đổ xô đến khu vực này, bao gồm cả hội nghị Bitcoin 2021 vào tháng 6.

Công ty đầu tư mạo hiểm Borderless Capital đang tung ra một quỹ trị giá 25 triệu đô la để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp blockchain có trụ sở tại thành phố.

Một số thị trưởng ở các thành phố khác của Mỹ cũng đã thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử hoặc hỗ trợ các tài sản kỹ thuật số trong chính sách hoặc thực tiễn.

Vào tháng 8, Thị trưởng Jayson Stewart của Cool Valley, Missouri đã đề xuất tặng hơn 1 triệu đô la BTC cho khoảng 1.500 cư dân của thành phố.

Eric Adams, đang tranh cử để trở thành thị trưởng của thành phố New York, cũng cho biết ông có kế hoạch biến thành phố này thành “trung tâm của Bitcoin”. 

Mai Vân (theo Cointelegraph)

congluan.vn