Giá Bitcoin hôm nay 24/11: Tăng ổn định trở lại, altcoin bứt phá

24/11/2021 13:08 congluan.vn

Sự gia tăng của các altcoin cho thấy sự thèm muốn rủi ro của các nhà giao dịch ngày càng tăng.

Các nhà phân tích dự đoán khối lượng giao dịch sẽ giảm trong tuần này do kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn của Hoa Kỳ vào thứ Năm (25/11).

“Ba năm qua, chúng tôi luôn có sự biến động đi xuống vào khoảng thời gian diễn ra kỳ nghỉ lễ này, có thể là do luân chuyển cuối tháng, quyền chọn / hợp đồng tương lai hết hạn và tái cân bằng”, CryptoQuant đã viết trong một bài đăng trên blog.

Bitcoin tăng khoảng 3% trong 24 giờ qua, so với mức tăng 8% của ether. Các loại tiền điện tử thay thế đang tăng giá so với bitcoin, cho thấy rằng các nhà giao dịch đang chấp nhận rủi ro nhiều hơn khi đợt bán tháo gần đây ổn định.

Chỉ số Fear & Greed của bitcoin đang ở mức thấp nhất kể từ cuối tháng 9, trước khi giá BTC phục hồi.

Chỉ số này cho thấy những người tham gia thị trường đang ở chế độ “sợ hãi”, mà một số nhà phân tích coi là một tín hiệu trái ngược khi người mua dần quay trở lại thị trường.

Mặt khác, đồng đô la Mỹ tăng có thể là một cơn gió ngược đối với bitcoin. Đồng đô la Mỹ đã mạnh lên trong vài tuần qua khi các nhà đầu tư dự đoán chính sách tiền tệ thắt chặt hơn.

“Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể của đồng đô la cùng với hợp đồng tương lai lãi suất của quỹ Fed”, Delphi Digital, một công ty nghiên cứu tiền điện tử, đã viết trong một báo cáo hôm thứ Ba (23/11).

Sự gia tăng gần đây của đồng đô la (tỷ lệ đảo ngược) có thể báo hiệu giá bitcoin giảm hơn nữa. Nói chung, chính sách tiền tệ thắt chặt hơn là tiêu cực đối với các tài sản rủi ro bao gồm cổ phiếu và tiền điện tử.