Giá Bitcoin hôm nay 23/7: Tâm lý cải thiện, mốc 30.000 USD được giữ vững

23/07/2021 15:33:00 congluan.vn
(CLO) Bitcoin đang giữ vững sau khi tăng mạnh từ mức hỗ trợ 30.000 USD sau một thời gian giảm giá mạnh mẽ. Hiện Bitcoin giao dịch quanh mức 32.000 USD.

 

Tiền điện tử tăng giá cao hơn vào thứ Năm (22/7) so với trước đó khi tâm lý lạc quan quay trở lại.

Bitcoin hiện được giao dịch quanh mức 32.300 USD và tăng khoảng 1% trong tuần qua.

Việc phục hồi giá khỏi mức hỗ trợ 30.000 USD đã bị đình trệ sau những bình luận tích cực từ CEO Elon Musk của Tesla vào hôm thứ Tư (21/7).

Các chỉ số kỹ thuật cho thấy mức tăng bị giới hạn quanh mức kháng cự 34.000 USD.

Lukas Conrad, giám đốc sản phẩm tại Bitpanda, một nền tảng dịch vụ tài chính của Áo đã mô tả môi trường giao dịch trên các loại tiền điện tử như một “chuyến tàu lượn siêu tốc” trong một email gửi tới CoinDesk.

Conrad viết: “Giá Bitcoin đã tạo ra mức cao thấp hơn và mức thấp hơn gần đây trong khi vẫn đang trong xu hướng giảm.

Mặc dù áp lực từ người bán có thể giảm đi, nhưng người mua sẽ không xoay chuyển tình thế cho đến khi lực cản bị phá vỡ".

Bitcoin đã được đặt giá cao trước hội nghị The B Word vào thứ Tư. Và bây giờ các nhà phân tích đang đặt câu hỏi liệu những bình luận của Musk có đủ để giữ cho những người đầu cơ bitcoin hoạt động hay không.

Ulrik Lykke, giám đốc điều hành của quỹ đầu cơ tiền điện tử ARK36, đã viết trong một email gửi tới CoinDesk rằng: “Các nhà đầu tư vẫn nên chú ý đến rủi ro và nhận ra rằng điều này thực sự có thể không đủ để bẻ cong đà đi xuống hiện tại”.

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin, đo lường vốn hóa thị trường của bitcoin so với tổng vốn hóa thị trường của các loại tiền điện tử chính, đang ổn định khoảng 46%.

Tỷ lệ này đã tăng từ mức thấp nhất trong tháng 6 vào khoảng 39%, điều này có thể báo hiệu sự tăng giá hơn nữa của Bitcoin so với các loại tiền điện tử khác.

Có thể Bitcoin được coi là nơi trú ẩn an toàn vì các altcoin trải qua các đợt bán tháo mạnh hơn trong các thị trường gấu tương tự như năm 2018.

Đức Tín

congluan.vn