Giá Bitcoin hôm nay 22/12: Tăng lên mức 49.000 USD

22/12/2021 15:48 congluan.vn

Thời điểm này cho thấy việc bán tháo liên quan đến lệnh cấm giao dịch tiền điện tử được tăng cường của Trung Quốc có thể sớm kết thúc.

“Với việc Huobi hoàn tất việc rút khỏi Trung Quốc vào tuần trước, áp lực bán từ châu Á dường như đang chậm lại”, công ty cho vay tiền điện tử Babel có trụ sở tại Hồng Kông đã viết trong bản tin hàng tuần vào ngày thứ Ba.

Sàn giao dịch tiền điện tử Huobi cho biết vào tháng 9 rằng họ sẽ ngừng hoạt động tất cả giao dịch hiện tại ở Trung Quốc đại lục vào cuối năm nay, sau khi Trung Quốc công bố các biện pháp cứng rắn hơn đối với giao dịch tiền điện tử.

Một lưu ý tích cực hơn, nguồn cung kém thanh khoản của bitcoin đã tăng lên kể từ khi giảm vào tháng 5, đạt trên 14 triệu, theo dữ liệu từ công ty dữ liệu blockchain Glassnode. Cái gọi là nguồn cung kém thanh khoản cho thấy tổng nguồn cung của loại tiền điện tử lâu đời nhất được nắm giữ bởi các thực thể kém thanh khoản.

Với khoảng 70% bitcoin được coi là "kém thanh khoản", điều đó cho thấy rằng "nguồn cung bitcoin có sẵn để mua bởi những người mới tham gia đang giảm", theo Babel.

Nó “sẽ hỗ trợ mạnh mẽ cho giá khi tâm lý lạc quan quay trở lại,” Babel nói thêm.