Giá Bitcoin hôm nay 16/12: Quyết định của FED kích thích thị trường khởi sắc

16/12/2021 14:55:00 congluan.vn
Bitcoin nhảy vọt hơn 49.000 đô la, trong khi ether và các loại tiền thay thế khác cũng tăng.

Bitcoin tăng trên 49.000 USD sau quyết định của Fed. Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ chấp thuận việc đẩy nhanh kế hoạch của ngân hàng trung ương nhằm thu hồi các nỗ lực kích thích đại dịch COVID.

Sau tin tức, thị trường tiền điện tử và thị trường truyền thống đã tăng cao hơn khi quyết định của ngân hàng trung ương Mỹ giảm bớt sự không chắc chắn của nhà đầu tư. Các chủ ngân hàng của Fed báo hiệu rằng họ sẵn sàng tăng lãi suất ngắn hạn ít nhất ba lần trong năm tới để đối phó với tình trạng lạm phát cao như hiện nay.

Toàn bộ thị trường tiền điện tử đang theo dõi chặt chẽ quyết định của Fed vì nhiều người tin rằng chính sách tiền tệ thắt chặt thường được coi là giảm giá đối với các tài sản rủi ro, bao gồm cả tiền điện tử. Giá bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã giảm mạnh trong những tuần gần đây do các nhà đầu tư lo lắng về sự điều chỉnh chính sách diều hâu được dự đoán của Fed. Sự gia tăng giá sau tin tức hôm thứ Tư cho thấy "một cuộc biểu tình cứu trợ", như CoinDesk đã báo cáo.

Khối lượng giao dịch của Bitcoin trên các sàn giao dịch tập trung lớn đã cao hơn một chút vào thứ Tư so với một ngày trước. Giá các loại tiền điện tử lớn khác cũng tăng. Ether đã tăng trên 4.000 đô la sau khi giảm xuống dưới 3.700 đô la vào đầu tuần này.

Bitcoin (BTC) đã giữ mức hỗ trợ quanh mức 46.000 đô la và đang cố gắng đảo ngược xu hướng giảm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, đà tăng dường như bị giới hạn đối với mức kháng cự 52.000 đô la, gần như đang ở giữa đợt bán tháo 20% diễn ra vào đầu tháng này.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ hàng ngày là mức quá bán nhiều nhất kể từ ngày 20 tháng 5, trước khi giá phục hồi mạnh mẽ. Đà cũng đang ổn định sau vài tuần khối lượng giao dịch thấp.

Trên biểu đồ hàng tuần, điều kiện giá kém thuận lợi hơn vì xu hướng tăng dường như đang chậm lại. Hiện tại, điều này cho thấy những người mua ngắn hạn có thể gặp khó khăn trên 50.000 - 55.000 đô la.

congluan.vn