Giá Bitcoin hôm nay 14/1: Xoá sạch mức tăng vừa đạt được

14/01/2022 09:39:00 congluan.vn
Bitcoin (BTC) đã giảm trong 24 giờ qua, xóa sạch mức tăng của ngày hôm qua nhưng vẫn duy trì trong phạm vi giao dịch của vài tuần trước là khoảng 40.000 đến 44.000 USD.

Tin tức trên thị trường bao gồm một lệnh cấm tiềm năng đối với việc sử dụng tiền điện tử ở Pakistan cùng với các dấu hiệu cho thấy những người khai thác bitcoin đang tăng tích lũy tiền điện tử của họ, dường như từ chối bán với giá hiện tại.

Một nhà phân tích hàng hóa nổi tiếng của Phố Wall nói rằng bitcoin có khả năng vượt trội hơn so với các nguyên liệu thô chủ yếu là dầu và đồng trong thập kỷ tới.

Tether cho biết họ đã đóng băng 160 triệu USD của stablecoin USDT được liên kết với USD trên chuỗi khối Ethereum.

Nhưng thủ phạm có khả năng gây ra sự trượt giá của bitcoin vào thứ Năm là nó được giao dịch song song với các cổ phiếu công nghệ, với việc Nasdaq 100 đột ngột làm chao đảo các nhà đầu tư lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2018 trong vòng vài tháng tới.

Mary Daly, chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco, nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn rằng "có vẻ như là một điều khá hợp lý" để bắt đầu tăng lãi suất vào tháng Ba.

Việc thắt chặt các điều kiện tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang có thể gây áp lực giảm giá đối với các tài sản rủi ro, từ cổ phiếu đến tiền điện tử, đồng thời kiềm chế lạm phát vốn đang tăng với tốc độ nhanh nhất trong gần bốn thập kỷ.

Craig Erlam, nhà phân tích của công ty môi giới ngoại hối Oanda, đã viết hôm thứ Năm trong một bản cập nhật thị trường: “Có vẻ như thị trường đang ở đỉnh điểm lo sợ về chính sách tiền tệ của Mỹ".

Tiền điện tử vẫn trong xu hướng giảm ngắn hạn, mặc dù hỗ trợ ở mức khoảng 40.000 USD có thể ổn định sự thoái lui.

BTC đã giảm khoảng 2% trong 24 giờ qua và gần như không đổi trong tuần qua. Cần phải có một sự bứt phá quyết định trên 45,000 USD để đảo ngược xu hướng giảm trong ngắn hạn, nhưng đà tăng chậm lại cho thấy sự suy yếu của giá có thể tiếp tục kéo dài trong ngày giao dịch châu Á.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ đã giảm xuống gần mức quá mua, tương tự như những gì đã xảy ra vào cuối tháng 12, trước khi giá giảm. Người mua có thể sẽ đứng ngoài cuộc cho đến khi tình trạng bán quá mức xuất hiện, rất có thể trong vài ngày tới.

congluan.vn