Giá Bitcoin hôm nay 12/8: Bitcoin giữ giá, Ripple tăng 19%, sắc xanh tràn ngập thị trường

12/08/2021 16:37:00 Vân Anh
Trong ngày thị trường phủ kín màu xanh lá, tiền ảo giá trị và phổ biến nhất thế giới Bitcoin nhích nhẹ 0,9%, nhiều alcoin tăng dựng đứng tới 19%.

Trên sàn CoinDesk, lúc 6h (giờ Việt Nam), giá Bitcoin đứng mức 45.726 USD, tăng 0,9%, tương đương mỗi coin thêm 414 USD. Trong 24 giờ qua, Bitcoin giao dịch trong biên độ hẹp từ 45.261 – 46.767 USD.

Giá Bitcoin trên Vicuta cũng được điều chỉnh tăng nhẹ lên 1,025 tỷ đồng giá mua và 1,074 tỷ đồng giá bán.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, lượng Bitcoin giao dịch trong 24 giờ qua vào khoảng 18,7 tỷ USD, vốn hóa thị trường ghi nhận 34,3 tỷ USD.

Thị trường tiền ảo sáng nay sắc xanh chiếm ưu thế tuyệt đối, nhiều alcoin tăng mạnh. Cụ thể Binance Coin tăng 5,9%, Cardano tăng 7,6%, Ripple tăng 19,3%, Ethereum tăng 1,03%, Dogecoin tăng 6%, Polkadot tăng 3,9%...

Nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp cho rằng diễn biến tích cực của Bitcoin và thị trường tiền ảo cho thấy kịch bản tồi tệ đã không xảy ra. “Nếu không đảo chiều ngay, giá Bitcoin có thể nhanh chóng tiến đến mốc 50.000 USD - một ngưỡng kháng cự quan trọng”, ông Matt Maley, chiến lược gia trưởng tại Miller Tabak + Co nhận định.

Theo các nhà phân tích, đà tăng mạnh của Bitcoin và nhiều đồng tiền mã hóa khác trong 1 tuần qua là do thị trường xuất hiện những thông tin tích cực liên quan đến tiền mã hóa.

Bitcoin tăng trong bối cảnh hai đảng tại Thượng viện Mỹ đã tìm được tiếng nói chung trong điều khoản liên quan tới tiền ảo trong dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1.000 tỷ USD.

“Các nhà lập pháp nhận ra rằng có rất nhiều người trên khắp nước Mỹ đam mê tiền ảo. Và ngành này càng rõ ràng và chắc chắn thì chúng ta càng được hưởng lợi trong dài hạn”, bà Kristin Smith thuộc hiệp hội Blockchain cho biết.

Giá Bitcoin cũng tăng mạnh sau khi Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) Gary Gensler bày tỏ quan điểm của mình về thị trường tiền điện tử. Trong bài phát biểu mới đây, ông Gary Gensler cho rằng tiền mã hóa là một loại chứng khoán, do đó nên nằm dưới sự giám sát của SEC.

Tân Chủ tịch SEC thừa nhận Bitcoin cũng như các loại tài sản kỹ thuật số có thể tạo ra những sự thay đổi trong lĩnh vực tài chính, tiền tệ. Ông Gary Gensler cũng tiết lộ dường như SEC đang có sự chuẩn bị để chấp thuận việc các công ty của Mỹ có thể phát hành quỹ Bitcoin ETF theo quy định.

Vân Anh