Facebook ra mắt thí điểm ví Novi dưới sự giám sát của Coinbase

21/10/2021 08:06:00 Hoàng Quân (The Street)
Facebook đã triển khai thử nghiệm ví tài sản kỹ thuật số Novi của mình và sẽ sử dụng Coinbase làm bên giám sát cho các tài sản được giữ bằng ví. Novi cho phép người dùng gửi và nhận tiền ngay lập tức mà không mất phí.

Danh sách chờ ứng dụng có sẵn cho những người ở Hoa Kỳ và Guatemala và chỉ để gửi và nhận USDP, đồng stablecoin USD Paxos.

Để truy cập danh sách chờ, người dùng sẽ cần cung cấp tên đầy đủ, địa chỉ email và cho biết họ định chuyển tiền giữa các quốc gia nào. Điều này làm cho ví Novi giống một loại hệ thống thanh toán truyền thống như Venmo, CashApp và các nền tảng tương tự khác, thay vì một ví tiền số điển hình nơi người dùng có quyền kiểm soát thông tin của họ.

Tiền của người dùng sẽ được nắm giữ bởi Coinbase Custody Trust Company, một công ty ủy thác có mục đích hạn chế ở New York do Sở quản lý dịch vụ Tài chính New York nắm giữ.

Novi là công ty của Facebook và là một trong những công ty thành viên của Hiệp Hội Diem do Facebook lập ra. Diem là loại tiền số mới được chính thức gọi là tiền tệ Libra mà Facebook tìm cách ra mắt vào năm 2019.

Libra đã nhận được những phản ứng dữ dội từ cả công chúng và các cơ quan quản lý do các vi phạm liên tục chống lại sự tin cậy của Facebook và hành vi xâm phạm quyền riêng tư cá nhân. Facebook sau đó đổi tên dự án Libra thành Diem. Ví Novi đã ra mắt mà không có đồng tiền Diem và không rõ khi nào sẽ ra mắt.

Các thành viên khác của Hiệp hội Diem bao gồm Xapo, Andreesen Horowitz, Coinbase, Lyft, Shopify, Spotify, Uber và hơn thế nữa.

Hoàng Quân (The Street)
Link gốc