Đồng Nai thành lập tổ công tác xử lý hơn 1.000 trường hợp đất “giấy tay” tại dự án sân bay Long Thành

28/06/2021 13:18:00 toquoc.vn
Đối với 209 trường hợp cho tặng, chuyển nhượng đất trọn thửa bằng giấy tay nhưng chưa lập thủ tục chuyển quyền sử dụng đất theo quy định, Uỷ ban Nhân dân huyện Long Thành (Đồng Nai) phải xử lý dứt điểm trong tháng 6/2021.

Mới đây, tại buổi làm việc với các sở, ngành và Uỷ ban Nhân dân huyện Long Thành để nghe báo cáo tiến độ dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức đã chấp thuận cho thành lập Tổ công tác xử lý vướng mắc đối với các trường hợp chuyển nhượng, cho tặng quyền sử dụng đất bằng giấy tay thuộc dự án này.

Theo đó, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai giao thành viên Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai làm tổ trưởng Tổ công tác cùng các thành viên thuộc các sở gồm: Xây dựng, Tài chính và Thanh tra tỉnh.

Nhiệm vụ của Tổ công tác là dành thời gian vào các ngày thứ sáu, bảy hàng tuần phối hợp làm việc với Uỷ ban Nhân dân huyện Long Thành để xử lý từng trường hợp một đối với các hồ sơ đất đai chuyển nhượng, cho tặng bằng giấy tay.

Đối với các trường hợp không xử lý được, Tổ công tác có trách nhiệm báo cáo, đề xuất Uỷ ban Nhân dân tỉnh để Uỷ ban Nhân dân tỉnh chỉ đạo hoặc xin ý kiến của trung ương để chỉ đạo các bộ, ngành hướng dẫn xử lý.

Theo Uỷ ban Nhân dân tỉnh, đối với 209 trường hợp cho tặng, chuyển nhượng đất trọn thửa bằng giấy tay nhưng chưa lập thủ tục chuyển quyền sử dụng đất theo quy định, Uỷ ban Nhân dân huyện Long Thành phải xử lý dứt điểm trong tháng 6/2021.

Còn đối với 902 trường hợp cho tặng, chuyển nhượng một phần thửa đất bằng giấy tay nhưng chưa lập thủ tục chuyển quyền sử dụng đất theo quy định, đề nghị Uỷ ban Nhân dân huyện Long Thành lên phương án thuê đơn vị tư vấn để tư vấn cách xử lý đúng theo quy định pháp luật.

toquoc.vn