Điều tra tàu hút cát nghi khai thác trái phép trên sông Hồng

19/11/2023 09:00 giaoducthoidai.vn

Sáng 16/11, trao đổi với Báo GD&TĐ, ông Nguyễn Minh Đức - Chủ tịch UBND xã Cổ Đô cho biết, qua kiểm tra phát hiện 2 tàu hút cát có dấu hiệu khai thác cát trái phép trên sông Hồng tại địa bàn xã.

Theo ông Đức, ngày 15/11, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Công an TP Hà Nội, Công an huyện Ba Vì kiểm tra phát hiện tàu hút cát công suất lớn có dấu hiệu khai thác cát trái phép ở xã Cổ Đô.

Chủ tịch UBND xã Cổ Đô cho biết, trên địa bàn xã không có bất kỳ mỏ cát nào được cấp phép. “Công an xã cùng Công an huyện Ba Vì, Cảnh sát đường thủy phối hợp kiểm tra trên địa bàn xã, thấy 2 tàu có dấu hiệu khai thác cát trái phép. Hiện cơ quan Công an huyện Ba Vì đang điều tra làm rõ...", ông Đức cho hay.

 

 

Vị Chủ tịch xã này cũng cho biết, chỉ có địa bàn tỉnh Phú Thọ mới có mỏ cát được cấp phép, tuy nhiên quá trình hoạt động hay chồng lấn sang địa bàn xã Cổ Đô.

 

Được biết, ngày 15/11 lực lượng chức năng đang tiến hành lập biên bản vụ việc.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với báo chí, ông Kiều Quang Phương - Trưởng Công an huyện Ba Vì, hiện công an huyện đang tiến hành xác minh, chưa có số liệu cụ thể, khi nào có sẽ cung cấp cho báo chí sau.

 

 

 

 

 

 

Link gốc