Cơ quan quản lý Guernsey phê duyệt ra mắt Bitcoin ETF

18/10/2021 06:35:00 Bảo Linh
Jacobi Asset Management là một nền tảng đầu tư đa tài sản có trụ sở tại London, mới đây đã được Ủy ban Dịch vụ Tài chính Guernsey (GFSC) chấp thuận khởi chạy quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF).

CEO Jacobi Asset Management – ông Jamie Khurshid khẳng định các quy định rõ ràng giúp các tập đoàn và tổ chức tham gia đầu tư Bitcoin một cách an toàn, không phải lo lắng về các rủi ro liên quan đến công nghệ và đối tác.

Được biết, Jacobi Bitcoin ETF là một công cụ tài chính được hỗ trợ bởi tiền điện tử tập trung, có quyền lưu ký Bitcoin do Fidelity Digital Assets cung cấp.

Sự chấp thuận từ GFSC cho phép các nhà đầu tư giao dịch Jacobi Bitcoin ETF trên thị trường chứng khoán truyền thống, ở “tất cả các khu vực pháp lý bên ngoài Hoa Kỳ và những khu vực khác bị hạn chế tương tự”.

Phát biểu với các nhà đầu tư trên khắp các khu vực pháp lý được ủy quyền, Khurshid nói:

“Chúng tôi có các quỹ trung chuyển đang được thành lập trên khắp thế giới sẽ chỉ đầu tư vào Jacobi Bitcoin ETF để phục vụ nhu cầu nội địa”.

Tuy nhiên, kế hoạch niêm yết Jacobi Bitcoin ETF trên sàn giao dịch chứng khoán Cboe Europe vẫn chưa được Cơ quan quản lý tài chính (FCA) tại Anh chấp thuận.

Trước đó, tại ‘Hội nghị chuyên đề quốc tế về tội phạm kinh tế’ của Cambridge hôm 6/9, Chủ tịch FCA và Cơ quan quản lý hệ thống thanh toán Charles Randell đã bày tỏ lo ngại về việc thiếu nhận thức rủi ro của các nhà đầu tư tiền điện tử.

Mặt khác, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã chủ động tiếp cận, cho phép cung cấp ETF trên các sàn giao dịch truyền thống.

Công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử Bakkt sẽ trở thành công ty mới nhất được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán New York với mã chứng khoán “BKKT”.

Bảo Linh
Link gốc