Có bao nhiêu tiền thì được coi là an toàn tài chính?

01/08/2021 06:30:00 An DN/ Sina
Một cuộc khảo sát gần đây của Personal Capital, một công ty dịch vụ tài chính, cho thấy đối với hầu hết người Mỹ, ít nhất 500.000 USD có thể khiến họ cảm thấy an toàn về mặt tài chính.

Khi được hỏi cần tiết kiệm bao nhiêu tiền để duy trì an toàn tài chính, con số trung bình mà người Mỹ đưa ra là 516.433 USD. Trong số đó, 20% nói rằng sẽ phải mất hơn 1 triệu USD để cảm thấy yên tâm.

Báo cáo cho thấy rằng mặc dù câu trả lời của mọi người khác nhau, nhưng hầu hết mọi người đều nói rằng 500.000 đô la trong ngân hàng là đủ để trang trải các hóa đơn và chi phí khác nhau, cũng như các nhu cầu trong tương lai, bao gồm cả khoản tiết kiệm hưu trí để không phải lo lắng.

Cố vấn tài sản cao cấp của Exencial Wealth Advisors, nhà hoạch định tài chính Dave Totah cho biết: "Đối với tầng lớp lao động phổ thông của Mỹ, 500.000 đô la đã là một số tiền lớn."

Nói chung, các chuyên gia tài chính cá nhân khuyên bạn nên có sẵn chi phí sinh hoạt từ ba đến sáu tháng hoặc hơn, phòng khi cần. Về hưu trí, có một số quy tắc đơn giản, chẳng hạn như tiết kiệm gấp 10 lần thu nhập của bạn ở tuổi nghỉ hưu.

Đối với nhiều người, đại dịch đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tài chính, khiến họ phải suy nghĩ lại về cách lập kế hoạch cho tương lai của mình. Tuy nhiên, hầu hết mọi người vẫn khó tiết kiệm đủ để có một khoản tiền nhàn rỗi.

Ảnh hưởng của đại dịch tới kinh tế đã buộc người Mỹ phải đưa ra những lựa chọn khó khăn về tài chính Trước đại dịch, một báo cáo của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy 40% người Mỹ gặp khó khăn trong việc chi trả 400 đô la cho các chi phí bất ngờ. Một cuộc khảo sát được công bố vào tháng giêng năm nay bởi trang web quản lý tài sản Bankrate.com cho thấy chỉ 39% người dân có thể chi trả cho các khoản chi tiêu khẩn cấp 1.000 USD từ tiền tiết kiệm của họ.

Cuộc khảo sát của Bankrate cũng cho thấy hơn một nửa (51%) khoản tiết kiệm khẩn cấp của người Mỹ chỉ có thể tồn tại dưới ba tháng, chỉ 19% người Mỹ có đủ tiền để trang trải chi phí từ ba đến năm tháng và 25% trong số đó có đủ tiền để trang trải sáu tháng trở lên. Chỉ 17% người trưởng thành cho biết họ có nhiều khoản tiết kiệm khẩn cấp hơn so với trước đại dịch.

An DN/ Sina
Link gốc