Chủ tịch Evergrande kêu gọi nhân viên làm việc ngày đêm để trả nợ

28/12/2021 07:07:00 congluan.vn
Tập đoàn China Evergrande cho biết, họ vừa đạt được những tiến bộ ban đầu trong việc nối lại công việc xây dựng với việc chủ tịch của họ hứa sẽ giao 39.000 căn hộ vào tháng 12, so với ít hơn 10.000 căn trong ba tháng trước đó.

Tập đoàn China Evergrande cho biết, họ vừa đạt được những tiến bộ ban đầu trong việc nối lại công việc xây dựng với việc chủ tịch của họ hứa sẽ giao 39.000 căn hộ vào tháng 12, so với ít hơn 10.000 căn trong ba tháng trước đó.

Evergrande là nhà phát triển bất động sản mắc nợ nhiều nhất thế giới, với khoản nợ hơn 300 tỷ USD. Công ty đang gặp khó khăn trong việc trả nợ cho các trái chủ, ngân hàng, nhà cung cấp và giao nhà cho người mua, là hình ảnh thu nhỏ của một ngành công nghiệp đang phát triển phải hứng chịu chiến dịch xóa nợ của chính phủ Trung Quốc.

Chủ tịch công ty Hui Ka Yan nhấn mạnh trong cuộc họp hôm Chủ nhật rằng không ai ở Evergrande được phép “nằm im”, thúc giục nhân viên “chiến đấu” ngày đêm để có thể tiếp tục bán hàng và trả nợ, Evergrande cho biết trong một tuyên bố.

“Với việc công ty đang tiếp tục công việc xây dựng ở mức hoàn toàn, tập đoàn có kế hoạch giao 115 dự án vào tháng 12”, Hui cho biết trong thông cáo. “Với năm ngày còn lại trong tháng này, chúng tôi phải nỗ lực hết sức để đảm bảo đạt được mục tiêu giao 39.000 căn trong tháng này.”

Cam kết của ông được đưa ra một ngày sau khi cơ quan quản lý bất động sản hàng đầu của Trung Quốc nói với Tân Hoa xã rằng chính phủ sẽ kiên quyết giải quyết các rủi ro bắt nguồn từ việc giao bất động sản nhà ở quá hạn của một số chủ đầu tư hàng đầu.

Cũng trong ngày thứ Bảy, ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết họ sẽ bảo vệ các quyền hợp pháp của người mua nhà.

Tuyên bố cho biết Evergrande đã nối lại hợp tác với hơn 80% công ty trang trí và các nhà cung cấp dài hạn, đã ký 6.869 hợp đồng với các nhà cung cấp vật liệu.

Trong những tháng gần đây, Chính phủ Trung Quốc đã nới lỏng tài chính bất động sản một chút để ngăn chặn sự hạ cánh khó khăn của lĩnh vực này, nhưng đã không đảo ngược các biện pháp hạn chế bất động sản được thiết kế để giảm đòn bẩy và ngăn chặn đầu cơ.

Các nhà chức trách Trung Quốc đang xem xét kỹ lưỡng tài sản của Evergrande và vị chủ tịch giàu có của tập đoàn nhưng dự kiến sẽ không có vụ bán tháo nào vào lúc này, hai nguồn tin có hiểu biết trực tiếp về vấn đề này nói với Reuters vào giữa tháng 12.

congluan.vn