Binance sẽ chính thức rút khỏi Trung Quốc

15/10/2021 06:16:00 Lily/ Jieman News
Vào ngày 13 tháng 10, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance đã đưa ra thông báo cho biết rằng để đáp ứng các yêu cầu về chính sách quy định của chính quyền địa phương, Binance C2C sẽ hủy giao dịch CNY vào lúc 24:00 (UTC/GMT+08:00) vào ngày 31 tháng 12 năm 2021.

Đồng thời, Binance sẽ tiến hành kiểm tra người dùng của nền tảng. Nếu người dùng ở Trung Quốc bị phát hiện, tài khoản tương ứng của họ sẽ chuyển sang chế độ "chỉ rút tiền" và người dùng sẽ chỉ có thể thao tác rút, hủy, chuộc lại và đóng các giao dịch. Binance sẽ thông báo cho người dùng tương ứng bằng email 7 ngày trước khi chuyển đổi tài khoản.

Binance cũng cho biết thêm rằng họ đã rút khỏi thị trường Trung Quốc vào năm 2017 và không tham gia vào hoạt động kinh doanh ở Trung Quốc. Ngoài ra, Binance luôn coi trọng các nghĩa vụ tuân thủ và luôn tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu liên quan của các cơ quan quản lý địa phương.

Đây là một nền tảng tiền điện tử quy mô lớn khác đã thông báo rút khỏi Trung Quốc sau Huobi. Trước khi thông báo, Binance đã chính thức thông báo vào ngày 12 tháng 10 rằng họ sẽ thành lập một quỹ trị giá 1 tỷ đô la để đẩy nhanh sự phát triển của Binance Smart Chain (BSC) ngoài hoạt động kinh doanh của mình.

Điều đáng chú ý là hoạt động kinh doanh tiền mã hóa và phái sinh của Binance đã bị cảnh báo hoặc tuyên bố là bất hợp pháp tại gần 20 quốc gia và khu vực trên thế giới. "Thông báo về việc tiếp tục ngăn chặn và xử lý các rủi ro từ việc thổi phồng giao dịch tiền ảo" do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc công bố lần này đã chỉ ra rằng việc cung cấp dịch vụ của các sàn giao dịch tiền ảo ở nước ngoài cho người dân Trung Quốc thông qua Internet cũng là một hoạt động tài chính bất hợp pháp.

Lily/ Jieman News
Link gốc