Binance chịu trách nhiệm truy tìm tin tặc đứng sau vụ tấn công Fetch.ai trị giá 2,6 triệu USD

16/08/2021 08:28:00 Bảo Linh
Syedur Rahman cho biết: “Chúng ta cần xóa tan lầm tưởng rằng tài sản tiền điện tử là ẩn danh. Thực tế là với các quy tắc và ứng dụng phù hợp, chúng có thể được theo dõi, truy tìm và phục hồi”.

Phòng nghiên cứu trí tuệ nhân tạo Fetch.ai đã đề nghị Binance – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới – tìm ra các cá nhân đứng sau vụ hack 2,6 triệu USD.

Theo một báo cáo vào hôm thứ Sáu của Reuters, Tòa án Công lý Hoàng gia London đã yêu cầu Binance xác định danh tính của các tin tặc và thu giữ các tài sản bị đánh cắp.

Trước đó, Fetch.ai thông báo đã bị tin tặc đánh cắp 2,6 triệu USD trong tài khoản tiền điện tử Binance vào ngày 6/6 và bán lại số tiền đó với mức giá siêu rẻ.

Syedur Rahman - một thành viên phòng pháp lý của Fetch.ai tại Rahman Ravelli - cho biết: “Chúng ta cần xóa tan lầm tưởng rằng tài sản tiền điện tử là ẩn danh. Thực tế là với các quy tắc và ứng dụng phù hợp, chúng có thể được theo dõi, truy tìm và phục hồi”.

Rahman từng tuyên bố Binance đang trong quá trình theo dõi các cá nhân và đã đóng băng một số quỹ có liên quan. Tuy nhiên, sàn giao dịch này có thể yêu cầu bằng chứng từ Fetch.ai rằng tài khoản của họ đã bị tấn công trước khi trả lại số token đó.

Người phát ngôn của Binance cho biết: “Chúng tôi có thể xác nhận rằng chúng tôi đang nỗ lực giúp Fetch.ai khôi phục tài sản. Binance thường xuyên đóng băng hoạt động của những tài khoản được cho là có hoạt động đáng ngờ dựa trên chính sách bảo mật của chúng tôi. Chúng tôi cam kết người dùng được bảo vệ khi sử dụng nền tảng này”.

Năm nay, Binance đã trở thành tâm điểm chú ý tại Anh khi các tổ chức tài chính địa phương công bố các hạn chế đối với những người mua tiền điện tử thông qua nền tảng này.

Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh đã ra lệnh cho Binance Markets Limited tạm dừng "hoạt động có quy định" tại quốc gia này vào tháng 6. Sau thông báo đó, HSBC đã đình chỉ các khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng cho Binance, trong khi Barclays chặn các khoản thanh toán của khách hàng tại sàn giao dịch này.

Bảo Linh
Link gốc