Ba tháng vay nợ chi 2 tỷ đồng, người tham gia hệ thống BINANEX chỉ được dạy “hút bóng, cắn kẹo”

08/09/2021 06:06:00 Quảng Dương
TSO - Câu chuyện dưới đây của một bạn trẻ trót sa chân vào hệ thống đa cấp của sàn BINANEX để rồi ôm khoản nợ đến 2 tỷ đồng hy vọng sẽ thức tỉnh được nhiều người.

Tham gia hệ thống chỉ được dạy “cắn kẹo, hút bóng”

Bạn trẻ Nguyễn Văn Anh (tên nhân vật đã được thay đổi) nghe lời dụ dỗ của một người có tên là Phạm Hoàng Thu, tự xưng là chuyên gia tài chính, “thủ lĩnh” nhóm VIP 102 GROUP thuộc sàn giao dịch BINANEX đã lặn lộn từ Lạng Sơn xuống Hà Nội “tầm sư học đạo”.

Văn Anh hy vọng có thể kiếm được lợi nhuận khủng, thu nhập cao và có một cuộc sống giàu có, sang chảnh như những gì đội nhóm của Thu quảng cáo.

Tuy nhiên sau 3 tháng xuống Hà Nội, Văn Anh chẳng những trắng tay mà còn gánh trên vai số nợ 2 tỷ đồng. Dưới đây là câu chuyện của Văn Anh chia sẻ trên mạng xã hội nhằm cảnh tỉnh những ai có ý định tham gia sàn giao dịch BINANEX, POCINEX:

“Kính gửi chị Phạm Hoàng Thu quê ở Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Ba tháng trước, do nhẹ dạ cả tin em mới lặn lội từ Lạng Sơn xuống Hà Nội làm với chị (xây dựng hệ thống đa cấp sàn giao dịch BINANEX).

Trên mạng xã hội, nhìn thấy sự phông bạt, hoa hồng toàn 1000 USD/ ngày nên em cứ ngỡ chị kiếm tiền giỏi nên mới xuống tận Hà Nội để học hỏi chị.

Nhưng thực chất hoa hồng của chị lúc ấy không có nổi 100 USD. Và chị ấy toàn đi ăn cắp ảnh về photoshop chứ thực ra chị ấy chẳng có tiền.

Trong quá trình 3 tháng học hỏi em toàn thấy chị cắn kẹo, hút bóng và chả dạy em được cái gì. Lúc đó em đã nghĩ mang tiền nhà đi theo chị như thế này là dở rồi.

Sau đó, người yêu chị có dạy em cái gọi là phương pháp Trade để thắng trong thị trường này. Nhưng em càng đánh lại càng âm.

Văn Anh tiết lộ nhóm của Phạm Hoàng Thu chẳng dạy dỗ gì chỉ hút bóng, chơi kẹo

Hiện tại, sau 3 tháng theo chị em đã thua nợ gần 2 tỷ đồng”.

Phần 2 của câu chuyện, Văn Anh bóc trần thủ đoạn xây dựng hệ thống theo mô hình đa cấp để hưởng hoa hồng đại lý:

“Trong 3 tháng đấy chị dạy em cách làm hệ thống là (bất chấp) đi kêu ghọi mọi người vào chơi. Như vậy thì em và chị ấy được hoa hồng.

Chị nói em phải đẩy mạnh hình ảnh trên mạng xã hội lên. Và những người trong cùng hệ thống VIP 102 GROUP sẽ thuê vest để mặc, chụp ảnh thương hiệu như một chuyên gia tài chính, khoe tiền, khoe của.

Làm như vậy để đánh lừa mọi người. Để mọi người mơ ước được như mình mới có thể kiếm được nhiều tiền hoa hồng.

Thủ thuật lùa gà khác là đăng hình ảnh người ta chuyển khoản cho mình nhiều”.

Nhưng tất cả chỉ là chiêu trò photoshop, hình ảnh nhà lầu, xe hơi cũng là ảo hoặc đi mượn.

Thực ra đấy toàn là tiền chị ấy chuyển khoản cho em rồi em lại chuyển khoản cho chị. Cứ thế chuyển khoản qua lại rồi chụp hình ảnh, đăng lên mạng xã hội”.

Phần 3, Văn Anh đưa ra những cảnh báo mọi người không nên tham gia sàn BINANEX hoặc các sàn giao dịch chọn quyền nhị phân. Nhiều người tán gia bại sản, có người lâm đến bước đường cùng phải tự tử.

“Trong 3 tháng tham gia hệ thống đa cấp của chị, em thấy có những khách hàng cũng tham gia vào thị trường này. 100% họ đều thua đến mức phải bán nhà, bán xe ô tô.

Có người phải nhờ mẹ lấy sổ đỏ để vay ngân hàng. Và cũng có những khách họ gọi cho em khóc lóc vì họ thua nhiều và muốn từ tử.

Và cách đây vài ngày, có người gọi cho em đã nói bạn họ tự tử cách đây nửa tháng trong khi vẫn đang mang bầu 8 tháng.

Em đã nhận ra đây là một trò lừa đảo thất đức nên em đã quyết định không làm nữa rồi.

Mặc dù em nhận ra cũng đã quá muộn khi ôm số nợ 2 tỷ đồng vào người.

Nhân đây em cũng xin chia sẻ và cảnh báo mọi người đang có ý định hoặc đang tham gia các sàn giao dịch BO như BINANEX, POCINEX,REMITE hay DENIEX và một số sàn giao dịch tương tự: Đừng mong làm giàu từ mấy cái sàn này bởi vì càng đánh càng thua, thu đến kiệt quệ.

Đây chẳng khác nào một hình thức đánh bạc bằng USD, không thể nào gỡ nổi đây.

Cá nhân em cũng mong cơ quan pháp luật vào cuộc sớm để không ai phải gánh lấy hệ lụy từ trò này nữa”.

Mô hình đa cấp của BINANEX kiếm tiền trên hoa hồng của nhà đầu tư

Bộ mặt thật đằng sau mác doanh nhân thành đạt

Mặc dù báo chí đã từng nhiều lần lên tiếng cảnh báo những chiêu trò lừa đảo khi tham gia sàn giao dịch BINANEX nhưng đây là lần đầu tiên một người trực tiếp xây dựng hệ thống lên tiếng cảnh báo.

Và cái giá cho bài học đường đời của Văn Anh có thể đã muộn màng khi số tiền thua nợ lên đến 2 tỷ đồng. Nhưng hy vọng rằng đây sẽ là hồi chuông cảnh báo dành cho những ai ham làm giàu nhanh, lợi nhuận khủng trên sàn BINANEX.

Về người phụ nữ có tên là Phạm Hoàng Thu, người này từng xuất hiện trên một vài trang báo, tin tức với mác doanh nhân thành đạt. Nhưng thực tế thì tất cả chỉ là ảo ảnh của mạng xã hội.

Đằng sau bức ảnh bên xế hộp sang chảnh của các chuyên gia đọc lệnh là hậu trường khôi hài bị nhiều người bóc mẽ.

Để thực hiện những bức hình ra vẻ giàu có bên xe sang, các “chuyên gia tài chính 4.0” 9X, 10X phải xếp hàng chờ tới lượt diễn.

Các cô gái trẻ chọn trang phục có phần thiếu vải, đi kèm phụ kiện giống với hàng hiệu, tạo hình na ná nhau, tích ảnh đăng dần trên trang cá nhân.

Trớ trêu thay cuộc sống đời thực của những chuyên gia, CEO tự phong không hào nhoáng như những gì họ “nổ” trên Facebook.

Đằng sau những hình ảnh sang chảnh trên mạng xã hội là chân dung của những kẻ lừa đảo

Lê Ngọc Tuấn (Tuấn SCAM), người đứng sau các sàn giao dịch POCINEX, BINANEX, từng chia sẻ về “bí kíp” lùa gà có một không hai này:

“Con người bị chi phối bởi tham, sân, si. Ai cũng mong muốn mình giàu hơn, đẹp hơn và sang hơn. Cho nên khi các bạn làm xong 3 cái group đó rồi, phải xây dựng nội dung cho 3 group. Nội dung phải thể hiện giàu hơn, đẹp hơn và sang hơn.

Thứ hai, các bạn nên đăng ảnh và video số tiền chơi thắng. Thứ hai, ảnh và video số tiền hoa hồng, đại lý hàng ngày; lễ nhận xe, tân gia nhà mới.

Ảnh và video thể hiện phong cách sống thời thượng, đập hộp iphone, đập hộp xe sang…Bộ nội dung thể hiện kiếm tiền nhiều hơn, giàu hơn, đẹp hơn”.

Luật sư Nguyễn Thanh Hải, đoàn Luật sư thành phố Hà Nội cho biết, đối với các công ty, tổ chức môi giới, trong trường hợp chưa được cấp phép mà vẫn hoạt động sẽ bị phạt tiền từ 300 - 500 triệu đồng về hành vi hoạt động ngoại hối mà không được cấp có thẩm quyền cấp giấy phép hoặc giấy phép hoạt động ngoại hối đã hết thời hạn hoặc bị đình chỉ.

Trường hợp các cá nhân, nhân viên môi giới hay các sàn BO sử dụng các chiêu trò gian dối, khiến nhà đầu tư mất tiền, những người này có thể bị xử lý hình sự với mức án lên tới 20 năm tù.

Cụ thể, các hành vi đưa ra thông tin gian dối được liệt kê trong các trường hợp này như: lời nói, nhắn tin, cung cấp tài liệu giả, bằng hành động.

Ví dụ, các nhân viên cung cấp giấy tờ giả để chứng minh là sàn BO có giấy phép, hoặc nhắn tin, viết email trình bày là kinh doanh ngoại tệ qua sàn BO có giấy phép hoạt động tại Việt Nam...

Quảng Dương
Link gốc