Vĩnh Phúc: Đột nhập phòng ngủ 'cuỗm' 140 triệu đồng tiền mừng cưới

09/03/2023 06:00 daidoanket.vn

Lợi dụng gia đình bà T. không chú ý, Duy và Đảm đã đột nhập vào phòng ngủ “cuỗm” lấy “hòm hạnh phúc” bên trong có chứa 140 triệu đồng tiền mừng cưới.

Ngày 8/3, nguồn tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc, Công an huyện Yên Lạc vừa làm rõ hành vi trộm cắp và bắt được Nguyễn Khắc Duy (19 tuổi) và Nguyễn Văn Đảm (16 tuổi), cùng trú tại thị trấn Yên Lạc (huyện Yên Lạc).

Duy và Đảm cùng tang vật trong vụ trộm cắp. Ảnh CAVP

Duy và Đảm cùng tang vật trong vụ trộm cắp. Ảnh CAVP.

Trước đó, ngày 5/3, Công an huyện Yên Lạc nhận được đơn trình báo của bà P.T.T. (44 tuổi, trú tại thị trấn Yên Lạc) về việc gia đình bà bị kẻ gian trộm cắp “hòm hạnh phúc” đựng tiền phong bì mừng đám cưới.

Sau khi tiếp nhận trình báo, Công an huyện Yên Lạc đã phối hợp các lực lượng tập trung điều tra, đến 8h ngày 6/3, đơn vị này đã bắt được Duy và Đảm.

Tại CQĐT, 2 đối tượng đã khai nhận, do cần tiền tiêu xài, cả hai đã theo dõi, phát hiện gia đình bà T. cất 2 chiếc “hòm hạnh phúc” trong phòng ngủ. Sau đó, Đảm đứng ngoài cảnh giới để Duy đột nhập vào phòng ngủ lấy cắp chiếc hòm nặng hơn rồi tẩu thoát. Sau khi thực hiện hành vi trộm cắp, cả hai đã dùng 35 triệu đồng mua điện thoại, tiêu xài và cất giấu hơn 105 triệu đồng để tiếp tục sử dụng.