Venmo của PayPal cho phép chủ thẻ tín dụng của mình sử dụng tiền hoàn lại để mua tiền điện tử

12/08/2021 16:39 Lily/ Techweb

Việc ra mắt tính năng mới này là một phần trong chiến lược tiền điện tử quy mô lớn của PayPal - công ty mẹ Venmo. Mùa thu năm ngoái, PayPal đã giới thiệu một tùy chọn giao dịch tiền điện tử. Đầu năm nay, công ty đã thành lập một bộ phận chuyên kinh doanh tiền điện tử. Động thái mới hôm thứ ba mang đến cơ hội mang tới một làn sóng những người nắm giữ tiền điện tử mới.

Trên thực tế, chức năng mới được Venmo giới thiệu không hoàn toàn thực hiện mã hóa, nhưng nó chỉ cách mã hóa một bước. Hiện tại, nhiều thẻ tín dụng đang cố gắng tham gia thị trường tiền điện tử, chẳng hạn như thẻ tín dụng BlockFi và Gemini, những thẻ này có chương trình thưởng tiêu phí tiền điện tử cho người dùng, hy vọng rằng người dùng không tham gia vào các giao dịch tiền điện tử có thể sở hữu tiền điện tử.

Không giống như chính sách của các công ty thẻ tín dụng nói trên, Venmo cho phép chủ thẻ thiết lập giao dịch mua tiền điện tử tự động. Sau khi nhận được phần thưởng tiền hoàn lại cho một giao dịch thẻ tín dụng, họ có thể tự động mua tiền điện tử đã chọn trước đó. Đối với người dùng thẻ tín dụng, việc chuyển đổi này không tính bất kỳ khoản phí nào và giá họ mua tiền điện tử là giá theo thời gian thực khi họ nhận được tiền hoàn lại để chuyển đổi sang tiền điện tử.

Hiện tại, 76 triệu người dùng Venmo có thể sử dụng Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash. Khách hàng không thể chuyển tài sản số ra khỏi nền tảng, vì vậy bất kỳ phần thưởng nào được chuyển đổi sang tiền điện tử sẽ nằm trong ứng dụng Venmo của họ, trừ khi chủ thẻ tín dụng bán chúng.

Robinhood, có khoảng 18 triệu người dùng đang hoạt động, cũng cung cấp các giao dịch tiền điện tử miễn phí. Coinbase ​​sẽ công bố báo cáo tài chính của mình vào tối thứ ba và ít nhất đối với các nhà đầu tư bán lẻ, nó tính phí cao nhất. Hiện tại, Coinbase có khoảng 56 triệu người dùng.

Tăng trưởng người dùng và giảm chi phí là các chỉ số chính mà các nhà phân tích mong muốn được thấy từ báo cáo tài chính của Coinbase. Đối với bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh tiền điện tử nào, kỳ vọng về doanh thu đã bị giảm xuống, bởi vì phần lớn quý 2 là thị trường tiền điện tử giảm giá, trong khi thị trường tiền điện tử có xu hướng là các giao dịch dài hạn. Tuy nhiên, một số nhà phân tích đã tiết lộ với giới truyền thông rằng họ coi tăng trưởng người dùng là một chỉ báo "sức khỏe quan trọng" cho các nền tảng giao dịch tiền điện tử.

Đối với các giao dịch thông thường đó, Venmo và PayPal duy trì cơ chế phí phân cấp: phí tối thiểu 50 xu cho các giao dịch dưới 25 USD; phí 2,3% cho các giao dịch từ 25 USD đến 100 USD; và các giao dịch từ 100 USD đến 200 USD được tính phí Phí 2%; phí 1,8% cho các giao dịch từ 200 USD đến 1.000 USD; 1,5% cho các giao dịch trên 1.000 USD.

Việc ra mắt chương trình chuyển đổi tiền hoàn lại của Venmo sang tiền điện tử đúng lúc với tuần mà tiền số thu hút sự chú ý ở Washington.

Vào thứ hai, Quốc hội Mỹ đã phủ quyết bản sửa đổi tiền điện tử - việc sửa đổi sẽ hạn chế đề xuất tăng giám sát của liên bang với tiền điện tử - bao gồm ngành công nghiệp tiền ảo trong dự luật cơ sở hạ tầng, ngành công nghiệp tiền ảo đã bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, cuộc thảo luận về dự luật tiền điện tử đã thúc đẩy việc hợp pháp hóa ngành công nghiệp và khiến các nhà lập pháp suy nghĩ sâu sắc hơn. Nhiều người trong ngành tin rằng sự thay đổi này có ý nghĩa tích cực lâu dài đối với thị trường tiền điện tử.

Nhà phân tích Jaret Seiberg của Cowen cho biết trong một báo cáo: "Washington hiện tin rằng tiền điện tử là một sản phẩm thực sự đáng được chính phủ quan tâm. Đối với chúng tôi, điều này mang tính biểu tượng vì nó tiết lộ một tín hiệu rằng, chính phủ không còn tìm cách chấm dứt tiền điện tử nữa".