Uỷ ban chứng khoán đã nhận được báo cáo kết quả phát hành cổ phiếu trả cổ tức của LienVietPostBank

09/08/2021 07:27:00 toquoc.vn
Từ khi thực hiện chốt danh sách cổ đông để trả cổ tức tới nay, LPB là 1 trong những cổ phiếu ngân hàng biến động chậm nhất.

Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank, mã chứng khoán LPB) cho biết đã nhận được văn bản của Uỷ ban chứng khoán Nhà nước thông báo về việc cơ quan này đã nhận được tài liệu báo cáo kết quả phát hành hơn 128 triệu cổ phiếu để trả cổ tức của LienVietPostBank.

Uỷ ban chứng khoán đề nghị LienVietPostBank liên lạc với Sở giao dịch chứng khoán và Trung tâm lưu ký chứng khoán để hoàn tất các thủ tục bổ sung đăng ký, lưu ký và niêm yết cổ phiếu bổ sung.

LienVietPost chốt danh sách trả cổ tức tỷ lệ 12% cho cổ đông vào ngày 21/7 để tăng vốn điều lệ thêm tối đa 1.289 tỷ đồng.

Tại ngày 20/7 - ngày giao dịch không hưởng quyền, cổ phiếu điều chỉnh giá về 22.860 đồng, từ mức 25.600 đồng đóng cửa cuối phiên trước.

Từ đó tới nay, cổ phiếu LPB là 1 trong những cổ phiếu biến động chậm nhất, khi các ngân hàng khác cổ phiếu tăng giá mạnh thì LPB mới về điểm xuất phát.

Về kết quả kinh doanh, trong 6 tháng đầu năm, LienVietPostBank đạt hơn 2.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tương đương gần 2/3 kế hoạch lợi nhuận 3.200 tỷ đồng đã đặt ra cho cả năm.

Uỷ ban chứng khoán đã nhận được báo cáo kết quả phát hành cổ phiếu trả cổ tức của LienVietPostBank - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu LPB trong 1 tháng trở lại đây

toquoc.vn