Tỷ phú Bill Miller đặt cược 50% tài sản vào Bitcoin

08/02/2022 07:46:00 Vũ Ninh
Tỷ phú người Mỹ, Bill Miller, cho biết đã đầu tư một nửa tài sản cá nhân của mình vào Bitcoin. Ông đã mua một lượng lớn Bitcoin vào năm ngoái, khi giá tài sản giảm xuống vùng 30.000 đô la.

Cựu Chủ tịch của Legg Mason Capital Management, tỷ phú Bill Miller, hiện đã trở thành một trong những người ủng hộ mạnh mẽ thị trường tiền điện tử.

Trong vài năm qua, đặc biệt là khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, nhà quản lý quỹ 72 tuổi thường thể hiện sự ủng hộ của mình đối với Bitcoin và ngành công nghiệp tiền điện tử.

Gần đây, Miller cũng đã tiếp tục lên tiếng ủng hộ thị trường này trong cuộc phỏng vấn gần đây với “Wealthtrack”.

Khi được hỏi tại sao Bitcoin lại là công cụ đầu tư có giá trị, Miller cho rằng thị trường tiền điện tử nằm ngoài tầm kiểm soát của chính phủ. Đồng thời, mạng lưới phi tập trung của nó ghi lại mọi giao dịch và bất biến.

Bitcoin cũng có thể được coi là một “hợp đồng bảo hiểm”, điều này giải thích tại sao công dân của nhiều quốc gia có nền kinh tế đóng hoặc gặp phải các vấn đề về tiền tệ, sẽ chuyển sang sử dụng Bitcoin.

Tỷ phú Miller nhận định: “Nếu bạn sở hữu Bitcoin, chính phủ sẽ không thể tước đoạt nó khỏi tay bạn.”

Nhà đầu tư Hoa Kỳ thừa nhận, lần đầu tiên ông mua Bitcoin vào khoảng 7 năm trước, khi giá của nó dao động quanh mức 200 đô la.

Tuy nhiên, ông đã tiến hành đợt tích lũy lớn nhất vào mùa hè năm ngoái, khi BTC giảm từ gần 65.000 đô la xuống còn 30.000 đô la trong một vài tháng.

Miller cho rằng, hiện nay có rất nhiều người sử dụng Bitcoin, vì ngày càng có nhiều nguồn vốn chảy vào ngành công nghiệp tiền điện tử. Để phù hợp với xu hướng này, ông đã quyết định phân bổ 50% danh mục đầu tư của mình cho nó.

Dù vậy, ông cũng cảnh báo về sự biến động của BTC, có thể “rất nguy hiểm” đối với các nhà đầu tư ngắn hạn.

Tuy nhiên, đối với holder dài hạn, tài sản này là công cụ đầu tư phù hợp vì thị trường dường như luôn tăng trưởng mạnh sau những đợt giảm giá.

Từ trước đến nay, Bitcoin vẫn bị xem nhẹ, bị coi là đầu cơ và làm lũng đoạn thị trường tài chính truyền thống, thế nhưng, với những gì đã và đang làm được, Bitcoin đang trưởng thành như 1 loại tài sản cần được đánh giá nghiêm túc trên chặng đường phát triển.

Tuy nhiên, sự phát triển của Bitcoin nếu không được giám sát thì thảm họa “bong bóng dot-com” sẽ khiến các nhà đầu tư gặp sóng lớn.

Sự sụt giảm của Bitcoin có thể dẫn đến “hậu quả cực đoan” đối với thế giới tài chính, nhưng nó sẽ quay trở lại vị thế cũ và khiến sự hỗn loạn dần lắng xuống.

Ngoài ra, tỷ phú Bill Miller còn đánh giá rất cao Coinbase như một khoản đầu tư tăng trưởng. Coinbase có thể dễ dàng vốn hóa thị trường nghìn tỷ như các ông lớn công nghệ.

Tỷ phú Bill Miller đã mua Bitcoin từ lúc đồng vàng này mới chỉ có 200 USD đưa ra lời khuyên: “Nếu bạn sẽ bị lung lay bởi những biến động mạnh chúng mang lại trong 3 tháng hoặc 6 tháng hoặc 9 tháng, bạn không nên sở hữu chúng”.

 

Vũ Ninh