Tỷ giá USD tiếp tục phá đỉnh 4 tháng

27/03/2021 07:25:04 vtcnew.vn
Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 91,74 điểm, tăng 0,17%.

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 91,74 điểm, tăng 0,17%.

Đồng USD tiếp tục đạt ngưỡng giá cao nhất trong 4 tháng do lợi tức trái phiếu 10 năm của Kho bạc Hoa Kỳ tăng cao.

Tỷ giá ngày 27/3: USD tiếp tục phá đỉnh 4 tháng - 1

Đồng USD tiếp tục tăng cao.

Lợi tức trái phiếu 10 năm của Kho bạc Hoa Kỳ đã đạt mức 1,623%, cao hơn lợi suất trái phiếu chính phủ ở các nước khác khiến dòng tiền chảy mạnh vào đồng USD, bao gồm cả từ đồng Euro. Giới đầu tư dường như tin rằng, Mỹ đang có triển vọng tăng trưởng kinh tế tốt hơn so với châu Âu. 

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 25/3 cho biết triển vọng kinh tế Mỹ trở nên khả quan nhờ vào gói cứu trợ kinh tế mới nhất trị giá 1.900  tỷ USD, và đa số các chuyên gia kinh tế hiện nay đều dự báo tăng trưởng kinh tế năm nay của Mỹ sẽ vượt mức 6%.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen, cho biết bà sẵn sàng cho các ngân hàng mua lại cổ phiếu và trả cổ tức, một ngày sau khi bà nghĩ đến việc tăng thuế để tài trợ cho việc nâng cấp cơ sở hạ tầng và các khoản đầu tư khác và đặt ra cảnh báo cho các nhà đầu tư. 

Tuy nhiên, lạm phát vẫn là một mối lo ngại đối với các nhà đầu tư, với sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng tạo ra áp lực chi phí cho các nhà sản xuất. Chỉ số PMI sản xuất và dịch vụ của thứ Tư cho biết rằng hoạt động của nhà máy ở Mỹ đã tăng lên vào tháng Ba. Những thông tin này sẽ là động lực để đồng USD trụ vững trên ngưỡng cao.

Hiện Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.230 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.125 đồng và bán ra ở mức 23.877 đồng.

Các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá ngoại tệ đồng USD phổ biến ở mức 23.010 đồng (mua) và 23.190 đồng (bán).

vtcnew.vn