Từ nhân viên văn phòng đến sở hữu 23 tỷ ở tuổi 30, cô gái chia sẻ 4 cách để tạo ra nhiều nguồn thu nhập

03/07/2021 11:17:00 toquoc.vn
30 tuổi, giá trị tài sản ròng của Tseung đã đạt tới 1 triệu USD (23 tỷ đồng). Cô đã có thể sống bằng thu nhập thụ động nhưng vẫn chọn làm việc.

Sharon Tseung là một cô gái trẻ tốt nghiệp Đại học California, Berkeley với bằng cử nhân vào năm 2012.

Sau khi tốt nghiệp ra trường ở tuổi 21, công việc đầu tiên của cô là điều phối viên marketing với mức thu nhập 30.000 USD một năm.

"Khi tôi mới bắt đầu làm việc sau tốt nghiệp, tôi đã bị sốc khi thấy nhiều người chỉ làm một công việc hàng ngày cho đến khi họ 60 tuổi", Tseung nói.

Cô gái trẻ hạ quyết tâm phải đạt được mức độ tự do tài chính cho phép cô có thể sử dụng thời gian của mình một cách linh hoạt.

Từ nhân viên văn phòng đến sở hữu 23 tỷ ở tuổi 30, cô gái chia sẻ 4 cách để tạo ra nhiều nguồn thu nhập - Ảnh 1.

Sharon Tseung

Ý nghĩ về việc mỗi ngày phải lái xe đến cùng một nơi, nhìn bốn bức tường giống nhau và làm một công việc không đam mê, cô thật sự không muốn quãng đời còn lại của mình mắc kẹt trong tình cảnh đó.

Tseung bắt đầu nghĩ ra những cách kiếm nhiều tiền hơn ngoài công việc hàng ngày của mình.

30 tuổi, giá trị tài sản ròng của Tseung đã đạt tới 1 triệu USD (23 tỷ đồng). C

ô đã có thể sống bằng thu nhập thụ động nhưng vẫn chọn làm việc vì cô thích công việc hiện tại và muốn tích lũy thêm tài sản làm giàu.

Giờ đây cô dạy những người khác cách quản lý tài chính, đầu tư và xây dựng thu nhập thụ động thông qua blog cùng các tài khoản trên YouTube, Tiktok và Instagram.

Cô đã chia sẻ với trang Insider 4 bước để đạt được mục tiêu đó:

1. Giữ chi tiêu của bản thân ở mức tối thiểu

Khi còn kiếm được 30.000 USD một năm, tương đương với khoảng 15 USD mỗi giờ, Tseung hạn chế chi tiêu cho những thứ không cần thiết như quần áo, túi xách hoặc ăn ngoài.

Mỗi khi muốn mua đồ, cô sẽ nghĩ đến số giờ phải làm việc để có thể mua được món hàng.

Điều này giúp cô xác định xem việc chi tiền cho sản phẩm hoặc trải nghiệm ấy có xứng đáng hay không.

Tseung sống chung với bố mẹ cho đến ngoài 20 tuổi thay vì chuyển ra ngoài như nhiều bạn bè của cô.

Điều này giúp cô tiết kiệm tiền thuê nhà, cô đồng thời cũng mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng với giá cả phải chăng mà không bỏ tiền ra mua một chiếc xe mới.

"Điều mà nhiều người không nhận ra là một chiếc xe mới sẽ mất giá ngay khi bạn lái nó ra khỏi cửa hàng. Tôi quyết định mua một chiếc xe cũ giá 6.700 USD nhưng tôi không phải vay nợ đồng nào.

Tôi thích chiếc xe này vì nó khiến tôi tiết kiệm được nhiều tiền hơn để đầu tư và tôi cũng không cần suốt ngày nơm nớp lo sợ nó bị trầy xước", Tseung cho hay.

Cuối cùng cô chuyển ra ngoài sống riêng ở tuổi 27 nhưng vẫn giữ chi phí sinh hoạt ở mức thấp.

Tseung thuê một phòng trong căn hộ có 2 phòng ngủ, ở chung với 2 người bạn khác.

Với cách làm đó, tiền thuê nhà của cô luôn thấp hơn 15% thu nhập.

2. Đầu tư vào các cơ hội có thể kiếm nhiều tiền hơn

Sống tiết kiệm, cô đầu tư phần lớn thu nhập của mình vào những thứ tạo ra nhiều thu nhập hơn, chẳng hạn như tài khoản môi giới (ủy thác cho công ty môi giới được cấp phép để đầu tư), quỹ hưu trí, bất động sản cho thuê…

Cô có một cửa hàng trên Etsy (một sàn thương mại điện tử chuyên bán đồ handmade hoặc đồ cổ).

Ngoài ra cô còn làm công việc tiếp thị liên kết (là một hình thức tiếp thị trong đó bạn giới thiệu ai đó mua bất kỳ sản phẩm trực tuyến nào và khi người đó mua sản phẩm dựa trên đề xuất của bạn thì bạn sẽ nhận được hoa hồng).

Cô không ngần ngại chi tiền cho những thứ như các khóa học nâng cao kỹ năng, nâng cấp thiết bị công nghệ và mua thêm các công cụ quản lý trực tuyến để các nền tảng Mạng xã hội của mình hoạt động một cách tốt nhất.

3. Tập trung vào học các kỹ năng được trả lương cao

Từ nhân viên văn phòng đến sở hữu 23 tỷ ở tuổi 30, cô gái chia sẻ 4 cách để tạo ra nhiều nguồn thu nhập - Ảnh 2.
 

Việc đọc nhiều sách, blog và xem các video trên YouTube đã giúp cô thay đổi suy nghĩ, đầu tư vào học tập các kỹ năng, kỹ thuật cần thiết để có thể đảm nhận những công việc có thu nhập cao hơn.

"Tôi khuyên bạn nên xây dựng trang web và blog của riêng mình, bởi vì bạn sẽ học được nhiều điều về tiếp thị khi làm điều đó. Chẳng hạn như SEO, quảng cáo trả phí trên mạng xã hội, viết bài PR và những thứ tương tự.

Hãy luôn chủ động với các dự án của mình, học hỏi thêm trong công việc, sau đó tìm kiếm những vai trò mới cho bản thân - những điều đó sẽ giúp bạn không cần làm những công việc giống nhau mỗi ngày và là một cách tuyệt vời để phát triển các kỹ năng", cô gái trẻ chia sẻ.

4. Dành 2 năm đi du lịch khắp thế giới, cùng lúc học cách tạo ra thu nhập thụ động

Từ nhân viên văn phòng đến sở hữu 23 tỷ ở tuổi 30, cô gái chia sẻ 4 cách để tạo ra nhiều nguồn thu nhập - Ảnh 3.
 
Từ nhân viên văn phòng đến sở hữu 23 tỷ ở tuổi 30, cô gái chia sẻ 4 cách để tạo ra nhiều nguồn thu nhập - Ảnh 4.
 

Năm 2016, Tseung đã nghỉ việc để dành hai năm đi du lịch khắp thế giới.

Trong thời gian này cô làm việc trực tuyến, đảm nhiệm 3 vị trí công việc bán thời gian. Cô làm việc với máy tính xách tay từ xa, quản lý và thiết kế quảng cáo.

Sau 5 tháng, cô dần dần chuyển sang dành toàn bộ thời gian để xây dựng các nguồn thu nhập thụ động của mình.

Kinh nghiệm này cho thấy rằng cô không cần thiết phải dựa vào một công việc hành chính để kiếm sống.

Thời gian trước đó, cô đã xây dựng thu nhập thụ động thông qua việc viết blog và mở cửa hàng trên Etsy, nơi cô bán các sản phẩm kỹ thuật số như mẫu Photoshop và mẫu Microsoft Word.

Khi thu nhập tăng lên, cô thử nghiệm bằng cách bán thêm sản phẩm mới, chẳng hạn như áo phông.

Trở lại sau chuyến du lịch 2 năm, những kỹ năng phát triển được thậm chí còn giúp cô có một công việc là vị trí giám đốc tiếp thị với mức lương 6 con số hàng năm.

Hiện nay cô vẫn giữ công việc hàng ngày của mình nhưng có nhiều nguồn thu nhập thụ động khác nhau từ bất động sản, doanh thu từ các khóa học trực tuyến, doanh thu từ quảng cáo, tiếp thị liên kết và cổ tức từ danh mục đầu tư.

Cô đã trở thành triệu phú USD và có thể ngừng làm việc bất cứ lúc nào.

Lời khuyên của cô gái trẻ: Hãy làm theo trái tim mình

Từ nhân viên văn phòng đến sở hữu 23 tỷ ở tuổi 30, cô gái chia sẻ 4 cách để tạo ra nhiều nguồn thu nhập - Ảnh 5.
 

"Tất cả những gì tôi đang làm hiện tại hoàn toàn sở thích, là lời trái tim mách bảo.

Từ việc xây dựng các nguồn thu nhập thụ động, từ bỏ công việc và đi du lịch khắp thế giới trong 2 năm, tôi không hề hối tiếc và chính nó đã giúp tôi có được tự do tài chính”, Tseung cho hay.

Cô nói thêm: "Khi đạt được tự do tài chính nghĩa là tôi sẽ có nhiều thời gian hơn dành cho gia đình. Khi tôi có con, tôi muốn ở bên chúng nhiều hơn và có thời gian làm những việc mình thích".

Theo: Businessinsider

toquoc.vn