Thủ đoạn tinh vi của băng nhóm trộm cắp ở kho hàng sân bay Tân Sơn Nhất

13/12/2022 01:47 giaoducthoidai.vn

Theo đó, Công an quận Tân Bình (TP. Hồ Chí Minh) đã phối hợp với Công an các tỉnh Bắc Ninh, Quảng Ngãi, Bình Dương đã triệt phá đường dây trộm cắp tài sản xảy ra tại kho hàng S.C. (địa chỉ tại quận Tân Bình), bắt giữ 5 đối tượng.

Danh tính các đối tượng gồm: Trần Văn Trọng (SN 1987, quê quán tại huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh); Huỳnh Long Duy (SN 1991, quê quán tại huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi); Nguyễn Văn Dương (SN 1992, quê quán tại huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi); Huỳnh Long Hảo (SN 1993, quê quán tại huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) và Nguyễn Văn Cường (SN 1977, quê quán tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam).

Trước đó, ngày 26/11, Công an quận Tân Bình nhận được tin báo của chị P.T.H.P. (SN 1988, trú tại quận 4 - đại diện Công ty B.P. Sóc Trăng) về việc công ty B.P. bị trộm hơn 3.000 sản phẩm (nằm trong lô hàng hơn 17.000 sản phẩm túi đeo) của công ty được vận chuyển từ Sóc Trăng đến kho hàng S.C. (quận Tân Bình) để chờ làm thủ tục đưa lên máy bay xuất đi nước ngoài. Giá trị số hàng bị mất là hơn 600 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an quận Tân Bình đã phối hợp các đơn vị liên khẩn trương xác minh, truy bắt thành công các đối tượng gây án.

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội. Theo đó, Nguyễn Văn Cường là tài xế chạy xe tải chở hàng. Cường và Huỳnh Long Duy có quen biết nhau.

Ngày 17/11, do cần tiền tiêu xài nên Duy nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Duy đề nghị Cường thông báo cho Duy khi có chuyến hàng tiếp theo để Duy lấy trộm hàng đem bán lấy tiền rồi chia đôi và được Cường đồng ý.

Duy sau đó đã rủ Huỳnh Long Hảo và Nguyễn Văn Dương để thực hiện hành vi phạm tội. Ngày 24/11, sau khi được Cường thông báo có chuyến chở hàng, các đối tượng đã thực hiện hành vi phạm tội.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định các đối tượng đã lợi dụng sơ hở của các công ty xuất khẩu hàng đi nước ngoài tại khu vực kho hàng thuộc sân bay Tân Sơn Nhất để cấu kết với tài xế của các xe tải chở hàng này.

Sau đó, các đối tượng dùng các thủ đoạn mở ốc khoen khóa cửa của các thùng hàng xe tải mà không làm ảnh hưởng đến “seal” niêm phong của các công ty để mở được thùng xe tải chứa hàng.

Các đối tượng đặt in trước băng keo niêm phong thùng hàng của các công ty để sau khi rạch thùng hàng lấy tài sản thì niêm phong lại bằng băng keo này nhằm che mắt đại diện công ty khi kiểm hàng tránh bị phát hiện.

Các đối tượng thực hiện việc trộm cắp trên đường vận chuyển hàng hoặc tại sân đỗ chờ công ty vận chuyển thuộc khu vực kho hàng sân bay Tân Sơn Nhất.

Hiện, Công an quận Tân Bình đang tiếp tục điều tra xử lý vụ án theo đúng quy định của pháp luật.

Link gốc