Thị trường đất nền Hoà Bình sôi động cùng sóng hạ tầng

17/06/2022 14:00:00 toquoc.vn
Sóng đầu tư mạnh mẽ từ hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm hoàn thiện liên kết vùng đã tạo xung lực cho thị trường đất nền Hoà Bình tăng tốc bứt phá và hút mạnh giới đầu tư địa ốc.

Tập trung đẩy mạnh phát triển hạ tầng giao thông

Thời gian vừa qua, Hoà Bình đang dồn tổng lực cho việc phát triển đồng bộ hạ tầng giao thông. Theo kế hoạch, tỉnh sẽ tiếp tục trên 120 nghìn tỷ đồng để đẩy mạnh hoàn thiện các tuyến giao thông then chốt.

Trong đó phải kể tới dự án đầu tư mở rộng đường cao tốc Hoà Lạc – Hoà Bình lên 6 làn xe, hành lang rộng 120m có ý nghĩa kết nối liền mạnh trong khu vực.

Đặc biệt, trong thời gian tới đây, đoạn đường nối Đại lộ Thăng Long với cao tốc Hòa Lạc – Hoà Bình cũng sẽ chính thức được triển khai. Đoạn đường dài 6,7km, tổng kinh phí đầu tư 5.500 tỷ đồng có điểm đầu là nút giao Đại lộ Thăng Long với Quốc lộ 21, điểm cuối tại Km6 700 cao tốc Hoà Lạc – Hoà Bình.

Tuyến đường này sau khi hoàn thiện sẽ giúp thông suốt tuyến kết nối, rút ngắn thời gian di chuyển giữa thủ đô Hà Nội với Hoà Bình cũng như các tỉnh Tây Bắc. Đồng thời tạo nên một mạng lưới giao thông liên kết vùng thuận tiện, bài bản và đồng bộ.

Ngoài ra, tỉnh Hoà Bình cũng đã đề xuất triển khai thực hiện nhiều dự án hạ tầng giao thông trọng điểm khác như: mở rộng Quốc lộ 6; cao tốc Hoà Bình – Mộc Châu; đường nối Thành phố Hoà Bình – Kim Bôi; các tuyến đường kết nối Khu du lịch hồ Hoà Bình đến các Khu du lịch Đồng Tâm, Khu du lịch Tam Chúc,… và các tuyến đường nội tỉnh.

Với tầm nhìn chiến lược, sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, các tuyến giao thông sẽ góp phần làm tăng khả năng kết nối giao thương giữa Hoà Bình với thủ đô Hà Nội và các tỉnh khu vực Tây Bắc. Từ đó, tạo ra nền tảng và nội lực vững chắc để thu hút mạnh mẽ giới đầu tư đổ về.

Thị trường đất nền Hoà Bình sôi động

Đất nền khu vực trung tâm Hà Nội đang dần trở nên bão hoà vì quỹ đất khan hiếm và giá cao. Chính vì vậy, làn sóng đầu tư BĐS đất nền sẽ có xu hướng dịch chuyển tới các vùng đất mới lân cận và giàu tiềm năng, trong đó có tỉnh Hoà Bình.

Thị trường đất nền Hoà Bình đang hội tụ đầy đủ các lợi thế khẳng định vị thế dẫn đầu của một thị trường đất nền ven thủ đô đầy tiềm năng như: vị trí tiếp giáp Hà Nội, cảnh quan du lịch đặc sắc, quỹ đất rộng lớn, chính sách thu hút đầu tư cởi mở và đặc biệt là sự đầu tư đồng bộ về hạ tầng giao thông.

Cũng nhờ đó, làn sóng đầu tư vào các dự án Bất động sản, đặc biệt là đất nền tại Hoà Bình ngày càng trở nên sôi động. Chỉ tính riêng năm 2020, địa phương đã thu hút gần 94.000 tỷ đồng đầu tư đến từ các tập đoàn lớn uy tín như Vingroup, Sun Group, Geleximco, Sao Vàng, Apec Group, T&T, Phú Mỹ Hưng,…

Theo ghi nhận, cùng với làn sóng đầu tư hạ tầng mạnh mẽ, mức độ quan đến đất nền tại Hoà Bình cũng tăng khoảng 53%, giá rao bán tăng khoảng 106%. Thậm chí tại một số địa phương, giá đất nền có sự tăng nhanh. Cùng đó, lượng nhà đầu tư quan tâm tới thị trường và giao dịch đất nền cũng tăng lên.

Đánh giá về đất nền Hoà Bình, một số chuyên gia cho biết, đây là thị trường mang giá trị thực, bền vững, là một điểm đến đầy tiềm năng với quỹ đất lớn.

Với những lợi thế vốn có cùng đòn bẩy từ du lịch và hạ tầng giao thông, phân khúc đất nền tại đây chắc chắn sẽ có sự bứt phá mạnh mẽ. Đặc biệt là tại các dự án đất nền vừa phù hợp để đầu tư, vừa có thể an cư, nghỉ dưỡng tại các khu vực như Thành phố Hoà Bình, Lương Sơn, Kim Bôi,…

Hiện tại, nổi bật trên thị trường nhà đất Hoà Bình phải kể tới các dự án như: Khu đô thị Thống Nhất - Hoà Bình New Center, Phương Đông Green Valley, Dhome Yên Thuỷ,… đến từ các chủ đầu tư uy tín, có tiềm lực tài chính mạnh và được phân phối bởi các đơn vị Bất động sản chuyên nghiệp.

Phối cảnh dự án Khu đô thị Thống Nhất Hòa Bình New Center.

Trong đó đặc biệt phải kể tới dự án Khu đô thị Thống Nhất - Hoà Bình New Center toạ lạc tại mặt đường An Dương Vương, nằm trong địa phận phường Thống Nhất và Chăm Mát của Thành phố Hoà Bình.

Thành phố Hoà Bình là một tâm điểm đầu tư hấp dẫn trên thị trường Bất động sản Hoà Bình. Địa phương này sở hữu nhiều lợi thế để phát triển kinh tế, chính trị, văn hoá, du lịch và Bất động sản. Hiện tại, thị trường đất nền Thành phố Hoà Bình đang ghi nhận hàng loạt dự án trọng điểm, xứng đáng thu hút sự quan tâm của giới đầu tư địa ốc.

Sở hữu vị trí đắc địa trong khu vực phát triển đô thị của Thành phố Hoà Bình, Khu đô thị Thống Nhất được đánh giá là một trong những dự án tiềm năng, hội tụ nhiều giá trị an cư, nghỉ dưỡng cũng như đầu tư hiệu quả. Với những thế mạnh hiện hữu, dự án được đánh giá sẽ là sản phẩm đầu tư sinh lời hấp dẫn tại thị trường Bất động sản ven đô hiện nay.

toquoc.vn