Thị trường chứng khoán hôm nay 3/12: Giằng co quanh ngưỡng 1.480 điểm

03/12/2021 13:38:00 congluan.vn
Theo công ty chứng khoán, VN-Index có thể sẽ còn giằng co và biến động quanh ngưỡng 1.480 điểm trong phiên giao dịch hôm nay. Dòng tiền sẽ vẫn suy yếu và phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Hôm qua (2/12), lực bán áp đảo khiến thị trường lao dốc xuống khỏi mức tham chiếu. Đáng chú ý, lực bán mạnh diễn ra tại các mã trong rổ VN-30. Kết phiên, VN-Index giảm 3,1 điểm và đóng cửa ở mức 1.482,0 điểm (-0,2%).

Trong đó, các mã chịu áp lực bán lớn bao gồm các mã ngành ngân hàng và các mã vốn hoá lớn như VPB (-2,4%), STB (-2,0%), HDB (-1,6%), SSI (-2,2%), MWG (-1,4%)… Ngược lại, HNX tăng 2,4 điểm, đạt 458,2 điểm (+0,5%).

Theo Công ty Chứng khoán Maybank Kim Eng (MBKE), xu hướng tăng của chỉ số vẫn chưa có sự thay đổi. Nhà đầu tư vẫn nên duy trì một tỷ trọng cổ phiếu cao hơn tiền trong bối cảnh hiện nay và hạn chế việc mua đuổi.

Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) dự đoán, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục diễn biến điều chỉnh giằng co trước khi tìm được điểm cân bằng mới với vùng hỗ trợ đáng lưu ý quanh 1.46x. Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị chỉ kê mua lại một phần tỷ trọng ngắn hạn khi giá cổ phiếu mục tiêu quay xuống các vùng hỗ trợ đáng lưu ý.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) nhận định, VN-Index có thể sẽ còn giằng co và biến động quanh ngưỡng 1.480 điểm trong phiên giao dịch hôm nay. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền sẽ còn suy yếu và phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Tuy nhiên, rủi ro ngắn hạn trên nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ vẫn có dấu hiệu tăng dần. Các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế mua vào ở nhóm cổ phiếu này.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì nắm giữ và cơ cấu lại danh mục để đưa tỷ trọng cổ phiếu ở mức 40 - 45% danh mục. Đồng thời, các vị thế mua mới chỉ nên dành tỷ trọng thấp.

Kỳ Hoa

congluan.vn