Thị trường chứng khoán hôm nay 27/1: Hướng lên vùng cản 1.50x điểm

27/01/2022 07:54:00 congluan.vn
Theo công ty chứng khoán, thị trường có rủi ro trải qua diễn biến rung lắc trong phiên hôm nay. Nhưng VN-Index có khả năng hướng lên vùng cản 1.50x điểm trước khi chịu áp lực điều chỉnh rõ nét hơn.

Hôm qua (26/1), VN-Index tăng trong phần lớn thời gian nhưng đóng cửa chỉ nhỉnh hơn đôi chút so với mức tham chiếu. Kết thúc phiên chiều, thị trường dừng lại tại 1.481,6 điểm, tăng 2 điểm (+0,1%).

VN-Index giao dịch phức tạp với sức tăng mạnh nhưng đà tăng thu hẹp dần về cuối phiên. Trong đó, những cổ phiếu thuộc nhóm ngành ngân hàng tăng tốt. HNX cũng có một phiên giao dịch tích cực và kết thúc tăng 1,6 điểm lên 411,8 điểm (+0,4%).

Maybank Investment Bank nhận định, trạng thái ngắn hạn của VN-Index đang ở mức trung tính. Nhà đầu tư có thể duy trì tỷ trọng cổ phiếu cân bằng với tiền trong bối cảnh hiện nay với tỷ trọng đề xuất là 50/50 (tiền/cổ phiếu).

Theo Công ty Chứng khoán BIDV (BSC), kết quả trong phiên hôm qua đã giúp củng cố niềm tin về điểm cân bằng ở xung quanh vùng MA50, tương đương với ngưỡng 1.480 điểm. Đây sẽ là kịch bản khả quan nhất để tích luỹ và giúp VN-Index duy trì đà tăng sau kỳ nghỉ Tết âm lịch sắp tới.

Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) cho rằng, thị trường có rủi ro trải qua diễn biến rung lắc trong phiên hôm nay. Nhưng chỉ số có khả năng hướng lên vùng cản 1.50x điểm trước khi chịu áp lực điều chỉnh rõ nét hơn.

Vùng hỗ trợ gần quanh 1.455 - 1.465 điểm được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ gần cho chỉ số trong chiều hướng điều chỉnh. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục kê mua trở lại các vị thế ngắn hạn tại các vùng hỗ trợ gần của các mã mục tiêu.

congluan.vn