Tesla hoàn thành việc chuyển đổi Shanghai Gigafactory thành trung tâm xuất khẩu ô tô chính

30/07/2021 08:57:00 Hoàng Anh/ Sina
Tin tức ngày 28/7, theo thông tin từ báo chí nước ngoài, mới đây, nhà sản xuất ô tô điện Tesla tiết lộ rằng công ty đã hoàn thành việc chuyển đổi Shanghai Gigafactory thành trung tâm xuất khẩu ô tô chính.

Shanghai Gigafactory là nhà máy sản xuất đầu tiên của Tesla tại Trung Quốc. Đây cũng là nhà máy sản xuất xe điện đầu tiên của Trung Quốc thuộc sở hữu hoàn toàn của một nhà sản xuất ô tô nước ngoài. Đây cũng là Gigafactory thứ ba do công ty này xây dựng trên thế giới. Hiện tại, Model 3 và Model Y đều được sản xuất ở nhà máy này. Báo chí nước ngoài đưa tin rằng nhà máy này đóng vai trò quan trọng vào doanh số kỷ lục của Tesla trong năm nay.

Tesla cho biết nhờ nhu cầu thị trường mạnh mẽ ở Mỹ và việc tối ưu hóa chi phí trung bình toàn cầu, công ty đã hoàn thành việc chuyển đổi Shanghai Gigafactory thành trung tâm xuất khẩu ô tô lớn.

Có thông tin cho rằng Tesla đã bắt đầu nhận đặt trước Model Y ở châu Âu. Như các phương tiện truyền thông đã đưa tin trước đó, lô Model Y đầu tiên được chuyển đến châu Âu sẽ được sản xuất tại Shanghai Gigafactory của Tesla và vận chuyển từ Thượng Hải đến châu Âu.

Trước đó, truyền thông Đức dẫn thông tin từ Tesla cho biết lô hàng Model Y nội địa đầu tiên xuất khẩu sang thị trường châu Âu sẽ được chuyển đến tay người tiêu dùng Đức vào tháng 8 năm nay.

Hoàng Anh/ Sina