Tăng trưởng doanh thu của Amazon chậm lại, CEO mới phải đối mặt với những thách thức khó khăn ngay khi ông tiếp quản

31/07/2021 07:16:00 Lily/ CN Reteurs
Amazon cho biết vào hôm thứ năm rằng tăng trưởng doanh thu sẽ chậm lại trong vài quý tới do khách hàng không còn ở nhà, và đây có thể coi là một bất lợi với CEO mới của Amazon, Andy Jassy​​.

Amazon cho biết, tốc độ tăng chi tiêu của các thành viên Amazon Prime, người tiêu dùng mạnh nhất, cũng đã chậm lại. Cổ phiếu Amazon giảm 7% sau phiên giao dịch.

Hào quang của Amazon đang dần phai nhạt. Khi làn sóng đại dịch khiến các cửa hàng đóng cửa, Amazon đã kiếm được lợi nhuận kỷ lục, thu hút hơn 200 triệu người dùng Prime trung thành và tuyển dụng hơn 500.000 nhân công để theo kịp sự gia tăng nhu cầu.

Giờ đây, Amazon đang phải đối mặt với nhiệm vụ khó khăn là đưa nó lên một tầm cao mới. Mặc dù doanh thu tăng mạnh 44% trong quý đầu tiên của năm nay, nhưng tăng trưởng doanh thu đã giảm xuống 27% từ tháng 4 đến tháng 6. Amazon cho biết, mức tăng trưởng doanh thu quý III có thể chỉ là 16%.

Doanh thu quý II của Amazon là 113 tỷ USD, thấp hơn mức dự báo trung bình của các nhà phân tích là 115 tỷ USD. Lợi nhuận tăng 48% lên 7,8 tỷ USD, cao thứ hai trong lịch sử của Amazon.

Giám đốc tài chính Brian Olsavsky cho biết Amazon dự kiến ​​sẽ tiếp tục duy trì hiệu suất tăng trưởng thấp này trong vài quý tới.

CEO Jassy vừa nhậm chức vào ngày 5/7.

Nhà phân tích Brian Yarbrough của Edward Jones cho biết việc Amazon duy trì tốc độ tăng trưởng nhanh là điều "không khả thi".

"Nếu xem xét quy mô lớn của doanh nghiệp, đây vẫn là mức tăng trưởng đáng kinh ngạc", ông nói. "Rõ ràng, dịch bệnh đã giúp họ, nhưng họ không thể tiếp tục phát triển quá nhanh trên cơ sở như vậy.

 

Lily/ CN Reteurs
Link gốc