SEC phê duyệt quỹ đầu tư gián tiếp tiền số đầu tiên tại Hoa kỳ

12/10/2021 16:59:00 Minh Tú (Theo Int' biz times)
Lần đầu tiên, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã phê duyệt quỹ Volt Bitcoin ETF, là một quỹ không đầu tư trực tiếp vào tiền số và thay vào đó, đầu tư vào các cổ phiếu có liên quan đến chúng. Đây là một cột mốc quan trọng đối với giao dịch tiền số ở Hoa Kỳ, diễn ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều lời kêu gọi từ các nhà đầu tư mong muốn Bitcoin và các tài sản tiền số tương tự khác được công nhận nhiều hơn trong hệ thống giao dịch chính thống.

Theo như Beincrypto báo cáo, bản cáo bạch của quỹ ETF Cách mạng công nghiệp tiền số và công nghệ Volt cho biết họ phải đầu tư vào các công ty thu lợi nhuận từ tiền số và nằm trong đội tiên phong của cái gọi là Cách mạng Công nghiệp Bitcoin.

Yêu cầu là các công ty này cần phải nắm giữ phần lớn tài sản của họ bằng tiền số trong năm qua. Ngoài ra, quỹ cũng sẽ đầu tư vào các công ty thu được lợi nhuận từ việc khai thác, cho vay và giao dịch bằng Bitcoin trong 12 tháng qua.

Quỹ ETF này sẽ giao dịch dưới mã BTCR và là quỹ gần nhất mà các nhà đầu tư Hoa Kỳ có thể mua ETF Bitcoin vào lúc này.

Theo Coindesk, SEC không phản đối giao dịch tiền số, mặc dù nó đã được biết là có khả năng trì hoãn đến lúc đưa ra quyết định về các yêu cầu đang chờ xử lý để đưa vào Chỉ số chính thống.

Mặc dù Volt ETF không hoàn toàn đáp ứng được kỳ vọng của các nhà giao dịch tiền số, nhưng đó là một chỉ báo cho thấy họ đang được chấp nhận hoặc "tiền tệ" (theo nghĩa đen và nghĩa bóng) trong số các nhà đầu tư truyền thống hơn.

Người đứng đầu hiện tại của SEC, Gary Gensler, đã lần lượt tỏ ra cứng rắn và chấp nhận tiền số và vẫn còn phải xem các quyết định trong tương lai của ông về các yêu cầu đưa tiền số vào chỉ số chính thống cũng như phê duyệt ETF.

Như vậy, cần lưu ý rằng chính quyền Biden đang xem xét một pháp lệnh trên phạm vi rộng về việc kiểm soát tiền số, giữa những lo ngại về việc chúng được sử dụng cho ransomware và các tội phạm mạng khác. Thông tin này, được Bloomberg báo cáo lần đầu tiên, cho thấy sự cứng rắn hơn từ Nhà Trắng đối với tiền số đồng thời khi có sự giám sát chặt chẽ hơn đối với các loại tài sản kỹ thuật số này ở Hoa Kỳ.

Minh Tú (Theo Int' biz times)
Link gốc