Robinhood IPO ở mức thấp nhất, được định giá 32 tỷ USD

30/07/2021 08:39:00 Lê Hoàng Trà My/ Coindesk
Sàn giao dịch cổ phiếu trực tuyến Robinhood vừa định giá niêm yết cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Ứng dụng giao dịch chứng khoán và tiền điện tử Robinhood đã đảm bảo mức định giá 32 tỷ USD thông qua đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) và sẽ ra mắt trên sàn giao dịch Nasdaq vào hom qua, thứ Năm, 29/7.

Theo một thông cáo báo chí vào thứ Tư, Robinhood đã định giá đợt chào bán của mình ở mức 38 USD cho mỗi cổ phiếu phổ thông loại A.

Định giá này đang ở mức thấp nhất trong khoảng giá mục tiêu 38-42 USD mỗi cổ phiếu mà Robinhood từng đề ra. Công ty cũng đã lên kế hoạch bán 5,5 triệu cổ phiếu với mục tiêu tăng 1,89 tỷ USD.

Tiền ròng thu được từ việc bán cổ phiếu sẽ được chuyển vào vốn lưu động, chi phí vốn, nghĩa vụ thuế tài trợ, thuê nhân công, dịch vụ hỗ trợ khách hàng, …

Theo như được công bố, cổ phiếu sẽ được niêm yết trên Nasdaq Global Select Market vào thứ Năm.

Đầu tháng này, Robinhood đã bất ngờ bắt đầu chào bán một phần IPO của mình cho người dùng thông qua ứng dụng nhưng một số người coi điều đó như là một canh bạc rủi ro.

Được biết đến với cấu trúc giao dịch không tính phí, công ty Robinhood gần đây đã hứng chịu nhiều ảnh hưởng liên quan đến hình ảnh thương hiệu và gặp phải nhiều vấn đề pháp lý và chính trị. Những khó khăn này được dự đoán là bắt nguồn từ câu chuyện về sự sụp đổ của GameStop cũng như những hạn chế đối với người dùng giao dịch tiền điện tử.

Công ty đang cố gắng định hình lại hình ảnh của mình bằng việc phát triển tính năng mới có thể bảo vệ người dùng khỏi sự biến động giá tiền điện tử khi đã thuê một cựu thành viên của Google để cải thiện thiết kế sản phẩm tổng thể của mình.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của công ty, Vlad Tenev, đang xem xét các cáo buộc từ Cơ quan quản lý ngành tài chính về việc ông không đăng ký Robinhood Financial liên quan đến các vấn đề tuân thủ.

Lê Hoàng Trà My/ Coindesk