PUBG mở cửa miễn phí, lượng người chơi tăng 486% nhưng phải nhận vô số chỉ trích vì lý do 'xưa cũ'

14/05/2022 06:34:00 toquoc.vn
(Tổ Quốc) - Mặc dù đã kéo được lượng người chơi quay trở lại, thế nhưng PUBG vẫn còn tồn đọng rất nhiều vấn đề.

Không thể phủ nhận rằng ở thời điểm ra mắt, đã nhanh chóng trở thành một trong những hiện tượng toàn cầu và vươn tầm lên hàng ngũ của những siêu phẩm trong khoảng 2 năm sau đó. Thế nhưng, cũng như các hiện tượng sớm nở tối tàn, việc thiếu đi những nội dung mới cộng thêm vấn nạn hack cheat đã khiến cho PUBG chẳng còn giữ được vị thế như xưa của mình, nếu không muốn nói là nhanh chóng xuống dốc và thậm chí còn mang cái danh "dead ". Và Bluehole cũng tỏ ra vô cùng khôn khéo khi nhanh chóng biến PUBG trở thành một tựa game miễn phí cách đây không lâu.

PUBG đã từng có thời kỳ làm mưa làm gió trong làng game thế giới

Nhưng cũng có lúc trở thành dead game vì rất nhiều hạn chế

Và rõ ràng, động thái này của Bluehole nhanh chóng đạt được những thành công đáng kể. Chưa bàn tới các chỉ số khác, chỉ riêng việc lượng người chơi của PUBG đã tăng lên nhanh chóng trong thời gian gần đây là đủ để thấy độ hiệu quả từ "thủ thuật" này.

Cụ thể, chỉ trong một tuần kể từ khi được miễn phí, số lượng người chơi PUBG đã tăng gần 5 lần hay chính xác hơn là 486% - một con số có thể coi là khổng lồ. Kèm theo đó, các bình luận, review tích cực cũng có dấu hiệu tăng nhẹ. Dễ hiểu thôi, việc tiết kiệm được gần 300.000

Lượng người chơi PUBG tăng lên chóng mặt ngay sau khi trò chơi mở cửa miễn phí

Thế nhưng, hiệu ứng của tích cực này lại không kéo dài được quá lâu. Bằng chứng là sau phút hứng khởi ban đầu, không ít người chơi đã tỏ ra cực kỳ chán nản với sự yếu kém lâu năm của PUBG. Đồ họa thì không còn xuất sắc như lúc đầu, trong khi vấn nạn hack cheat thì vẫn còn nguyên không có ai giải quyết. Chưa kể, các hiệu ứng trong nhiều tình huống đấu súng, combat hoặc xuất hiện nhiều người chơi cùng lúc sẽ dẫn đến các hiện tượng giật lag không ai mong muốn. Đó cũng là lý do mà ngay sau khi kết thúc hiệu ứng ban đầu, số lượng review tiêu cực từ phía các game thủ PUBG tăng lên gấp bội.

PUBG đang phải nhận rất nhiều chỉ trích

Tất nhiên, với không ít những phiền toái như vậy, PUBG cũng đã tụt giảm lượng người chơi nhanh chóng. Tuy chưa về với "thảm kịch" cũ, nhưng chắc chắn, hành trình để tựa game này phát triển vẫn còn xa lắm. Thậm chí, còn xuất hiện không ít thông tin cho rằng nhà phát hành của PUBG còn đang dự tính "ngó lơ" siêu phẩm này, để tập trung cho những sản phẩm tiếp theo, trong đó có thể là một phương án.

 
 
toquoc.vn