Phụ huynh các tỉnh đổ xô mua nhà tại Thành phố Thủ Đức

22/03/2022 15:00 toquoc.vn

Xu hướng mua nhà cho con học Đại học

Mua nhà để phục vụ nhu cầu học tập cho con đang là xu hướng trên thị trường bất động sản Thành phố Thủ Đức, bởi nơi đây quy tụ tinh hoa giáo dục khi tập trung đến 20 trường Đại học lớn nhỏ, từ hệ thống đại học Quốc gia, các trường Công an Nhân dân, các trường đại học công nghệ kỹ thuật đến các trường đại học khối ngành kinh tế…

Trong khi đó, các gia đình có điều kiện hiện nay đều luôn sẵn sàng đầu tư để con cái được sống ở điều kiện tốt nhất, học tập tại ngôi trường danh tiếng nhất.

Đầu tư mua nhà cho con học Đại học không chỉ có lợi ích về trước mắt và còn mang hiệu quả bền vững trong tương lai. Đầu tiên, mua nhà ở trung tâm thành phố sẽ giúp con thuận tiện đến trường, vừa tiết kiệm về thời gian lại vừa đỡ vất vả.

Trên hết, nhà riêng bao giờ cũng sẽ đảm bảo sự riêng tư và an toàn để cho con trẻ thoải mái học tập, phát triển. Đây cũng là điều mà việc thuê nhà khó có thể đáp ứng được.

Về lâu dài, việc sở hữu một ngôi nhà ở vị trí trung tâm thành phố còn có thể trở thành bất động sản sinh lời trong tương lai.

Trong khi đó, việc thuê nhà cho con học Đại học trong 4 - 5 năm với số tiền từ 4 - 6 triệu/ tháng tính ra cũng là một khoản chi phí không hề nhỏ.

Với tất cả những yếu tố đó, việc mua nhà cho con học Đại học ở Thành phố Thủ Đức đã nhanh chóng trở thành xu hướng.

Vinhomes Grand Park - lựa chọn "điểm 10" của phụ huynh khi mua nhà cho con

Với vị thế đắc địa tại trung tâm Thủ Đức Thủ Đức, nằm gần các trường Đại học lớn và có chất lượng cao nên Vinhomes Grand Park đã lọt vào tầm ngắm của phụ huynh các tỉnh miền Nam. Trong thời gian ngắn, nhiều phụ huynh các tỉnh đã nhanh chóng chọn mua nhà tại đại đô thị này làm nơi ở cho con khi lên Đại học.

Anh Đức Anh - Thủ Đức Biên Hòa cho biết: "Mặc dù con mình năm sau mới lên Đại học nhưng mình đã xem xét kỹ và lựa chọn mua sẵn nhà cho con ở Vinhomes Grand Park. Vì với độ kết nối hạ tầng đường bộ tại vị trí này thì dù trường cách khoảng trên dưới 10km cũng vẫn rất thuận tiện. Và năm sau dù con học trường nào tại thành phố Thủ Đức thì mình cũng đã chủ động được về chỗ ở cho con rồi."

Xét về vị trí địa lý, Vinhomes Grand Park nằm tại vị trí vàng của Thủ Đức Thủ Đức với mặt tiền ôm trọn 2 tuyến đường Nguyễn Xiển và Phước Thiện, cùng lúc tiếp giáp trực tiếp sông Tắc và sông Đồng Nai.

Từ đây, cư dân chỉ mất 10 phút đến Ga Metro, 10 phút tới khu công nghệ cao, 5 phút tới làng Đại học II, và 20 phút tới làng Đại học quốc gia,... Xung quanh Vinhomes Grand Park tập trung nhiều trường Đại học lớn từ hệ công lập đến quốc tế như: Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, ĐH Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học FPT, v.v...

Bên cạnh đó còn có hệ thống xe buýt điện VinBus kết nối tới các trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh nên việc di chuyển khi đi học, đi chơi vừa an toàn thuận tiện, vừa tiết kiệm thời gian và chi phí.

Vinhomes Grand Park nằm ở vị trí lõi của Thành phố Thủ Đức và sở hữu mạng lưới giao thông thuận tiện.

Đau đầu vì tìm mua nhà cho con học Đại học, chị Thanh Huyền chia sẻ: "Mua nhà ở trung tâm Thành phố Thủ Đức thì có nhiều lựa chọn và nhiều mức tiền khác nhau. Nhưng điều tôi muốn dành cho con không chỉ là một nơi ở gần trường học mà còn phải là một môi trường sống tốt, vừa thoải mái, tiện nghi lại vừa an toàn nữa.

Vì thế sau khi tham khảo khá nhiều nơi, tôi đã quyết định mua nhà cho con ở Vinhomes Grand Park. Sống ở đây con được thuận tiện đi lại, lại có điều kiện sống hoàn chỉnh các tiện ích từ dịch vụ y tế đến trung tâm thương mại nên tôi rất yên tâm.

Vinhomes Grand Park là khu đô thị có được hạ tầng tiện ích và dịch vụ hiện đại bậc nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu thiết yếu của cư dân hiện đại từ trung tâm thương mại Vincom, Bệnh viện Vinmec, công viên, hồ bơi, sân thể thao ngoài trời,....

Với những ưu thế đó, dự án Vinhomes Grand Park tạo nên sức hút mạnh mẽ trên thị trường bất động sản phía Đông và đang được đông đảo phụ huynh tin tưởng lựa chọn khi mua nhà cho con học Đại học tại Thành phố Thủ Đức.