PC1 công bố nhận diện thương hiệu, hướng mục tiêu đạt 2 tỷ USD trong năm 2030

10/04/2022 06:50:00 toquoc.vn
Mới đây, tại trụ sở chính, Công ty Cổ phần Tập đoàn PC1 đã tổ chức "Lễ công bố nhận diện thương hiệu Tập đoàn PC1".

Phát biểu tại sự kiện, ông Vũ Ánh Dương - Tổng giám đốc PC1 cho biết, "PC1 đang bước vào một giai đoạn phát triển và thành công trên con đường hội nhập Quốc tế.

Do đó, việc thay đổi nhận diện thương hiệu là điều cần thiết để mang đến cho khách hàng và cộng đồng một thương hiệu PC1 hiện đại, hội nhập quốc tế, mang dấu ấn riêng và thân thiện" 

 

Cũng tại sự kiện, ông Trịnh Văn Tuấn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị PC1 đã có những chia sẻ về kế hoạch chiến lược phát triển tập đoàn 2022-2025 tầm nhìn 2035 của tập đoàn.

Theo đó, PC1 hướng đến mục tiêu đạt 1 tỷ USD doanh thu trong năm 2025 (tương đương mức tăng trưởng 25%/năm).

Đáng chú ý đến năm 2030, tập đoàn đặt mục tiêu trên 2 tỷ USD doanh thu với các trụ cột chiến lược như: sản xuất vật liệu mới và kinh doanh thương mại, đầu tư năng lượng tái tạo, tổng thầu EPC các công trình điện, xây lắp công trình điện siêu cao áp, sản xuất công nghiệp, bất động sản đô thị và khu công nghiệp ...

Lĩnh vực tổng thầu EPC công trình điện, PC1 Group tập trung nâng trình QLDA ngang tầm Quốc tế, đẩy mạnh đầu tư và hợp tác đầu tư thiết bị công nghệ quy mô lớn để khẳng định năng lực Nhà tổng thầu chuyên nghiệp các DA công trình điện quy mô lớn, các dự án điện gió ngoài khơi…

Bên cạnh đó lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của PC1 là xây lắp công trình điện tiếp tục ưu tiên các dự án kỹ thuật cao, dự án đặc thù, hợp đồng PC, EPC công trình điện và hạ tầng khu công nghiệp, ...

Khu vực đầu tư kinh doanh bất động sản, Tập đoàn ưu tiên đầu tư hạ tầng và vận hành các khu công nghiệp thông minh, kết hợp các tiện ích logictisc, cảng biển, cảng sông, ... quy mô vừa và lớn.

Các dự án bất động sản nhà ở và công nghiệp đầy tiềm năng của PC1 sẽ trở thành động lực quan trọng để Tập đoàn phát triển bền vững trong giai đoạn chiến lược 2025.

Với đầu tư năng lượng, tập đoàn hướng đến quản lý vận hành hiệu quả 350 MW các nhà máy điện năng lượng tái tạo.

Lũy kế sản lượng điện thương phẩm đến 2025 dự kiến đạt 7 tỷ kWh, tương đương cắt giảm 5,6 triệu tấn CO2 quy đổi. Mục tiêu đến năm 2035 đầu tư và vận hành thành công dự án điện gió offshore quy mô lớn.

Lĩnh vực sản xuất công nghiệp và vật liệu mới, trong nhiều năm qua các sản phẩm sản xuất công nghiệp của Tập đoàn đã có mặt tại các nước như Nhật Bản, các nước Trung Đông, giai đoạn chiến lược đến 2025, Tập đoàn tiếp tục coi xuất khẩu sản phẩm kết cấu thép mạ kẽm nhúng nóng và các sản phẩm tinh chế khác là một mũi nhọn để phát triển vượt trội.

"PC1 Group phấn đấu vào top 5 khu vực Đông Nam Á trong lĩnh vực tổng thầu EPC dự án xây dựng lưới điện và dự án đầu tư năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Do đó, để chinh phục các mục tiêu chiến lược, Tập đoàn xác định tập trung các hoạt động chuyển đổi số nhằm tối ưu hóa quy trình, nâng cao trải nghiệm khách hàng và các kế hoạch đào tạo bài bản nhằm nâng tầm đội ngũ", ông ông Trịnh Văn Tuấn cho biết thêm. 

 
 
 
 
 
 
toquoc.vn