Ông Trịnh Văn Quyết bị bắt, Bamboo Airways có bị ảnh hưởng?

30/03/2022 08:19:00 toquoc.vn
Bamboo Airways cho biết, việc ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố và bắt tạm giam hoàn toàn không tác động hoặc làm thay đổi các định hướng quan trọng của hãng trong hoạt động khai thác vận hành hàng ngày.

Bộ Công an ngày 29/3 khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn FLC, về hành vi "Thao túng thị trường chứng khoán", quy định tại Điều 211 Bộ luật Hình sự.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ban hành Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 06/QĐ-VPCQCSĐT, các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam đối với ông Trịnh Văn Quyết. Đồng thời, tổ chức khám xét chỗ ở, nơi làm việc tại 21 địa điểm đối với các đối tượng liên quan.

Tối cùng ngày, Hãng hàng không Bamboo Airways phát thông báo cho biết, việc ông Trịnh Văn Quyết bị bắt tạm giam, không liên quan và ảnh hưởng đến hoạt động của FLC Group nói chung và Bamboo Airways nói riêng.

"Vụ việc hoàn toàn không tác động hoặc làm thay đổi các định hướng quan trọng của Bamboo Airways trong hoạt động khai thác vận hành hàng ngày, cũng như phát triển bền vững trong thời gian tới. Ban Lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên của hãng vẫn đảm bảo vận hành hoạt động bình thường, cũng như tiếp tục nỗ lực tối đa để đảm bảo chất lượng phục vụ khách hàng", thông báo nêu rõ.

Bamboo Airways cam kết, các chất lượng dịch vụ và quyền lợi khách hàng/đối tác vẫn được đảm bảo đầy đủ và tốt nhất.

Hãng hàng không Bamboo Airways

Ngoài ra, trong thông cáo báo chí tối 29/3, FLC Group khẳng định, để hạn chế mọi rủi ro có thể phát sinh và đảm bảo hoạt động thường xuyên của Tập đoàn, ông Trịnh Văn Quyết đã tiến hành ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến, Phó Tổng Giám đốc của Tập đoàn FLC.

Theo đó, bà Vũ Đặng Hải Yến sẽ thay mặt và đại diện cho ông Trịnh Văn Quyết thực hiện các công việc, quyền của Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hàng không Bamboo Airways; cũng như toàn bộ quyền cổ đông tại hai doanh nghiệp nói trên theo đúng quy định pháp luật và điều lệ của công ty.

Đồng thời, ông Trịnh Văn Quyết cũng ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến toàn bộ các quyền liên quan đến các tài sản, quyền tài sản thuộc quyền sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết.

Trước đó, hồi tháng 1/2022, ông Trịnh Văn Quyết gây xôn xao vì giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC nhưng không báo cáo, không công bố thông tin trước khi thực hiện giao dịch. Sau vụ việc, những cổ phiếu liên quan ông Quyết và FLC chao đảo, liên tục bị "bán tháo". Đồng thời, hàng chục mã chứng khoán khác cũng bị "vạ lây" và nhiều nhà đầu tư gặp tổn thất lớn.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã phong tỏa tài sản chứng khoán của ông Quyết, đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán trong 5 tháng. Đồng thời, xử phạt hành chính ông Trịnh Văn Quyết 1,5 tỉ đồng, mức cao nhất theo quy định.

Ngoài ông Trịnh Văn Quyết, Bộ Công an còn điều tra, xác minh đối với các cá nhân thuộc Công ty CP Tập đoàn FLC, Công ty CP Chứng khoán BOS và các công ty có liên quan.

Họ bị điều tra về hành vi "Thao túng thị trường chứng khoán", "Che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán" xảy ra ngày 10/1/2022, gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhà đầu tư, ảnh hưởng đến hoạt động của thị trường chứng khoán Việt Nam

 

 
 
 
 
 
 
toquoc.vn