Nhà đầu tư thận trọng trong phiên cuối tuần, VnIndex giảm 7 điểm

08/05/2021 07:41:00 toquoc.vn
Do hôm nay là phiên giao dịch cuối tuần nên nhà đầu tư khá thận trọng trong giao dịch. Áp lực chốt lãi nhẹ để bảo vệ thành quả tuần đầu tháng 5 xuất hiện nhẹ trên thị trường.

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần, lực bán chốt lãi xuất hiện tại nhiều cổ phiếu.

Phải nói thêm rằng, thị trường chứng khoán đã có những phiên giao dịch đầu tiên của tháng 5 hết sức rực rỡ vì thế tâm lý bán chốt lãi trước kỳ nghỉ cuối tuần để bảo vệ thành quả trong bối cảnh thông tin Covid đang diễn biến khá phức tạp là điều dễ hiểu.

Thực tế, với kinh nghiệm của Việt Nam trong việc kiểm soát dịch bệnh Covid thì nhà đầu tư cũng không có gì quá ngại.

Thậm chí, rút kinh nghiệm của những lần dịch bệnh trước thì một số nhóm nhà đầu tư còn kỳ vọng thị trường bứt phá xa hơn nên tính đến 10h, lực bán, lực mua vẫn không quá chênh lệch.

Theo khuyến nghị của Chứng khoán Bản Việt (VCSC), thị trường có thể sẽ tiếp tục quán tính điều chỉnh giảm trong phiên sáng để VN-Index, VN30, VNMidcap kiểm định lại lực cầu giá thấp quanh hỗ trợ MA10 ngày còn HNX-Index và VNSmallcap kiểm định hỗ trợ trung hạn MA50 ngày.

Nếu lực cầu có thể mạnh dần lên từ các ngưỡng hỗ trợ, chúng tôi kỳ vọng VN-Index sẽ có sự hồi phục trở lại về phía cuối ngày.

Ở kịch bản này, chỉ số sàn Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh có thể sẽ kiểm định lại kháng cự đỉnh cũ tại 1268 điểm, thậm chí có thể vượt qua mốc này để tiến lên kháng cự mạnh hơn tại 1286 điểm.

Ngược lại, nếu VN-Index đóng của dưới mốc 1245 điểm, chỉ số có thể sẽ giảm xuống hỗ trợ thấp hơn tại vùng 1225-1230 điểm.

Như vậy có nghĩa là, trong bối cảnh hiện tại, mọi thứ đang tương đối cân bằng.

Nhà đầu tư nếu vội vàng hành động có thể sẽ gặp lại "lỗi cũ" là bán thấp, mua lại cao ngay trong phiên hoặc phiên đầu tuần sau.

Chính vì thế, sự quan sát kỹ diễn biến thị trường trước khi đặt lệnh là điều cần làm. 

Tại thời điểm 10h, VnIndex hiện đang giảm 5 điểm, thanh khoản thị trường khá thấp so với các phiên gần đây bởi bên mua cũng khá chần chừ khi chưa có mức giá rẻ và cuối tuần đang phía trước còn bên bán cũng chậm tay sợ bị rơi vào cảnh bán thấp, mua cao. HNX-Index cũng điều chỉnh giảm nhẹ.

toquoc.vn