Nguồn cung đa dạng trên thị trường địa ốc Long An, xuất hiện Bất động sản triệu đô gây bất ngờ

11/02/2022 07:41 toquoc.vn

Có thể nói, Long An được ưu ái khi sở hữu vị trí trọng điểm là cửa ngõ giao thông giữa Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh miền Tây Nam Bộ, liên kết cảng biển quốc tế và biên giới giao thương với Vương quốc Campuchia.

Giai đoạn 2020-2025, Long An đang tập trung khắc phục hạ tầng và triển khai nhiều hạng mục đầu tư như: Huy động mọi nguồn lực xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ đối với 8 công trình đột phá và 3 công trình trọng điểm tập trung tại Thành phố Tân An và các huyện Đức Hoà, Cần Giuộc, Bến Lức,…với tổng vốn đầu tư ước tính gần 30.000 tỷ đồng.

Đây chính là trục động lực lớn cho sự phát triển kinh tế - đô thị Long An cũng như thị trường bất động sản tại đây.

Đồng thời, tỉnh này dẫn đầu tiếp nhận vốn đầu tư FDI từ nước ngoài lớn nhất cả nước. Theo số liệu của Bộ kế hoạch và đầu tư cho thấy, 9 tháng đầu năm 2021, Long An dẫn đầu với tổng vốn đầu tư 3,6 tỷ USD/22,5 tỷ USD của cả nước chiếm 16,4%.

Trong đó, dòng vốn nhiều nhất được đầu tư từ Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản,… đây chính là lợi thế của Long An thu hút các chuyên gia nước ngoài đến sinh sống và làm việc, tạo nên làn sóng bất động sản phục vụ cho các đối tượng này xuất hiện.

Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc nhà ở CBRE Việt Nam, so với 2 thị trường Đồng Nai và Bình Dương, Long An có vẻ trầm lắng hơn.

Tuy nhiên, đây là địa phương mà phân khúc đất nền hoạt động khá sôi nổi, cùng với đó mấy năm nay xuất hiện các Khu đô thị với đa dạng phân khúc từ đất nền, nhà phố đến biệt thự, shophouse… của các chủ đầu tư địa phương và Thành phố Hồ Chí Minh khiến Bất động sản nơi đây sôi động.

Thậm chí, thị trường này xuất hiện các căn biệt thự hạng sang nằm trong khu đô thị có giá triệu đô/căn gây bất ngờ cho thị trường Bất động sản.

Chẳng hạn như trong quý 1/2022, Nam Long Group và các đối tác gồm TBS Group, Tân Hiệp, Nishi Nippon Railroad (Nhật Bản) giới thiệu thị trường dòng sản phẩm biệt thự ven sông The Aqua thuộc dự án Waterpoint 355 héc-ta tại Bến Lức với mức giá từ 23 tỉ đồng/căn.

Mỗi căn biệt thự này có diện tích từ 250 -800m2 nằm trong khu compound tích hợp, hưởng toàn bộ tiện ích nội khu cao cấp của Khu đô thị đã bàn giao các khu như Rivera và Quaria, đang bàn giao Aquaria 2.

Như vậy, do được hưởng loạt tiện ích nổi bật, lại ven sông Vàm Cỏ Đông và liền kề Harbor 8,6ha - Vịnh Cảng nước ngọt nhân tạo lớn nhất phía Tây Thành phố Hồ Chí Minh nên giá trị của dòng sản phẩm này lên đến triệu đô mỗi căn.

Đây cũng là "ông lớn" Bất động sản nắm trong tay đa dạng quỹ đất trên thị trường địa ốc và phát triển sản phẩm đa dạng phân khúc từ các sản phẩm chung cư vừa túi tiền EHome, Flora; nhà phố, biệt thự dễ sở hữu Valora đến các sản phẩm biệt thự cao cấp Grand Villa tại các vị trí đắc địa nhất trong khu đô thị.    

 

Cùng khu vực, gần đây cũng xuất hiện dự án Bất động sản sân golf dành cho giới thượng lưu, chẳng hạn như dự án West Lakes Golf & Villas do Trần Anh Group phát triển liền kề với sân golf 27 lỗ đạt chuẩn quốc tế duy nhất tại Long An đã có quy mô đến 200ha.

Thời gian qua, thị trường Long An cũng xuất hiện loạt KĐT quy mô, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người mua bên cạnh các dự án đất nền lẻ, chẳng hạn như: Cát Tường Phú Sinh, The Sol City, Iris Residence, Tak Garden Riverside, Elite Life, West Lakes Golf& Villa…

Như vậy để thấy, sự đa dạng về nguồn cung các phân khúc tại thị trường Long An là tín hiệu cho sự lạc quan về nhu cầu sở hữu Bất động sản tại đây. Xưa nay thị trường này gần như chỉ xuất hiện các dự án giá mềm, có mặt bằng giá thấp hơn so với khu Đông Thành phố Hồ Chí Minh.

Thế nhưng, hiện nay, ở các khu đô thị quy mô bài bản đã xuất hiện biệt thự giá cao, vừa tạo sự bất ngờ, vừa cho thấy, sự phát triển của thị trường khu vực này đã lên tầm cao.

 Theo các chuyên gia, thực tế, dù nằm liền kề Thành phố Hồ Chí Minh nhưng tỷ lệ đô thị hóa của Long An hiện đang khá thấp, chỉ khoảng 24%.

Thị trường bất động sản Long An dù đang có bước phát triển khá tốt nhưng vẫn chậm so với Bình Dương, Đồng Nai.

Các dự án theo mô hình đại đô thị hay đô thị phức hợp vẫn còn rất ít, một khi công nghiệp phát triển bùng nổ, hàng chục ngàn chuyên gia, công nhân đổ về làm việc thì sẽ khó đáp ứng được nhu cầu nhà ở cũng như sử dụng các tiện ích thương mại - dịch vụ, giáo dục, y tế, vui chơi giải trí.

Chính vì thế, Long An đang rất kỳ vọng và khuyến khích doanh nghiệp đầu tư những dự án đô thị đủ tầm vóc làm điểm nhấn, từ đó nhân rộng mô hình phát triển.

Cũng theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, đây cũng là địa phương thời gian tới sẽ thay thế cho thị trường Thành phố Hồ Chí Minh phát triển dòng sản phẩm căn hộ giá mềm, trên dưới 1 tỉ đồng/căn, vốn đã tuyệt chủng từ lâu tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng như Bình Dương, Đồng Nai.

Sự thay thế này sẽ là lựa chọn tốt cho nhà đầu tư Bất động sản trong bối cảnh thị trường Bất động sản tăng giá mạnh, khan hiếm phân khúc nhà giá rẻ.