Ngân hàng Trung ương Anh lo ngại trước động thái của El Salvador đối với Bitcoin

27/11/2021 06:17:00 Đức Đặng (Theo Bloomberg)
Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) Andrew Bailey cho biết quyết định của El Salvador áp dụng Bitcoin làm đồng tiền của họ là mối quan tâm bởi vì người tiêu dùng có thể sẽ bị thu hút bởi sự biến động của nó.

Bailey trả lời câu hỏi tại buổi xuất hiện tại hội sinh viên Đại học Cambridge hôm thứ Năm (25/11): “Tôi lấy làm lo ngại rằng một quốc gia sẽ chọn nó làm tiền tệ quốc gia của mình,” Bailey nói. “Điều khiến tôi lo lắng nhất là, liệu người dân El Salvador có hiểu bản chất và sự biến động của đồng tiền mà họ có hay không.”

Ông nói thêm rằng Quỹ Tiền tệ Quốc tế, cơ quan giám sát rủi ro đối với thị trường tài chính toàn cầu, không hài lòng với El Salvador. BOE đang nghiên cứu xem có nên tạo ra hệ thống tiền tệ kỹ thuật số của riêng mình để giúp thanh toán trực tuyến suôn sẻ và cung cấp cho người tiêu dùng một cách giữ tiền mặt an toàn theo kịp công nghệ hay không.

“Có một kịch bản rất bền vững đối với tiền kỹ thuật số, nhưng theo quan điểm của chúng tôi, nó phải ổn định, đặc biệt nếu nó được sử dụng để thanh toán. Điều này không đúng với tài sản tiền số ”.    
Đức Đặng (Theo Bloomberg)
Link gốc